[CR] 🍲🌶️🌶️🌶️🍲ครั้งแรก ไฟ(เกือบ)ลุกทั้งตัว อุด้งเกาหลี Spicy Seafood Udon 🍲🌶️🌶️🌶️🍲

안녕하세요 อัน ยอง ฮา เซ โย 
อันยอง

 
วันนี้มีโอกาศได้ลองอุด้งเกาหลีอันนี้เป็นครั้งแรก พอดีช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีเวลาว่างไปซื้อของร้านเกาหลี เหลือไปเห็นอุด้งเผ็ดเกาหลี

Spicy Seafood Udon ของ The Han Kitchen ดูจากรูปหน้าซองแล้วก็ดูน่าทาน  และปกติก็เป็นคนชอบทานเผ็ดอยู่แล้ว

แค่เห็นคำว่า Spicy seafood เราก็รีบหยิบทันทีเลยค่ะ


ในห่อใหญ่นี้ จะมี 2 ห่อย่อย พอแกะออกมาก็จะประมาณนี้ มีเส้นอุด้ง มีซุปเบส และก็ผักอบแห้ง


เตรียมการเปิดเตา พอน้ำเดือดก็ใส่ลงหม้อเลยค่ะ

ใส่เนื้อสัตว์หรือผักตามใจชอบ ใครมี กุ้ง หอย ปู ปลา หรืออยากใส่อะไรก็ใส่ลงไปได้เลยค่ะ 

ในตู้เย็นเรามีแต่อาหารแช่แข็ง เลยใส่ปลาหมึกหลอด กับอีกอย่าง ไม่รู้เรียกว่าอะไร 5555 มีอะไรก็ใส่ไป

จากนั้นก็ตามด้วยซุปเบส สีดูเข้มข้นจัดจ้านมาก คิดว่าน่าจะอร่อย

เสร็จแล้วคนให้เข้ากัน รอ 2-3 นาที ให้เส้นอุด้งสุก ก็ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริ์ฟได้เลยค่ะ 

จขกท ไม่ได้ใส่ผักอะไรใดๆเลย เพื่อไม่ให้เสียรสชาติ เพราะอยากลองชิมรสชาติจริงๆเสียก่อน ไว้ทำคราวหน้าค่อยใส่ผัก


พร้อมลุยแล้วค่ะ ทานอะไรเผ็ดๆร้อนๆก็ต้องมีเครื่องดี่มเย็นๆไว้แก้เผ็ดหน่อยค่ะ (วันนี้ดื่มน้ำแอปเปิ้ลไปก่อน ที่จริงอยากดื่มน้ำองุ่นหมัก อิอิ)


รสชาติก็ถือใช้ได้ 3.5/5  แต่ความเผ็ดอาจไม่เผ็ดเท่ากับบะหมี่แห้งซองดำ Samyang Hot Chicken หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเป็นแบบซุป

ความเผ็ดเลยเจือจางไปกับน้ำซุป คราวหน้าจะลองใส่ผัก และเพิ่มพริกไปอีกนิดเพื่อให้ได้รสเผ็ดยิ่งขึ้น

โคมาวอ
ชื่อสินค้า:   Spicy Seafood Udon
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่