안녕하세요 อัน ยอง ฮา เซ โย
วันนี้มีโอกาศได้ลองอุด้งเกาหลีอันนี้เป็นครั้งแรก พอดีช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีเวลาว่างไปซื้อของร้านเกาหลี เหลือไปเห็นอุด้งเผ็ดเกาหลี
Spicy Seafood Udon ของ The Han Kitchen ดูจากรูปหน้าซองแล้วก็ดูน่าทาน และปกติก็เป็นคนชอบทานเผ็ดอยู่แล้ว
แค่เห็นคำว่า Spicy seafood เราก็รีบหยิบทันทีเลยค่ะ
ในห่อใหญ่นี้ จะมี 2 ห่อย่อย พอแกะออกมาก็จะประมาณนี้ มีเส้นอุด้ง มีซุปเบส และก็ผักอบแห้ง
เตรียมการเปิดเตา พอน้ำเดือดก็ใส่ลงหม้อเลยค่ะ
ใส่เนื้อสัตว์หรือผักตามใจชอบ ใครมี กุ้ง หอย ปู ปลา หรืออยากใส่อะไรก็ใส่ลงไปได้เลยค่ะ
ในตู้เย็นเรามีแต่อาหารแช่แข็ง เลยใส่ปลาหมึกหลอด กับอีกอย่าง ไม่รู้เรียกว่าอะไร 5555 มีอะไรก็ใส่ไป
จากนั้นก็ตามด้วยซุปเบส สีดูเข้มข้นจัดจ้านมาก คิดว่าน่าจะอร่อย
เสร็จแล้วคนให้เข้ากัน รอ 2-3 นาที ให้เส้นอุด้งสุก ก็ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริ์ฟได้เลยค่ะ
จขกท ไม่ได้ใส่ผักอะไรใดๆเลย เพื่อไม่ให้เสียรสชาติ เพราะอยากลองชิมรสชาติจริงๆเสียก่อน ไว้ทำคราวหน้าค่อยใส่ผัก
พร้อมลุยแล้วค่ะ ทานอะไรเผ็ดๆร้อนๆก็ต้องมีเครื่องดี่มเย็นๆไว้แก้เผ็ดหน่อยค่ะ (วันนี้ดื่มน้ำแอปเปิ้ลไปก่อน ที่จริงอยากดื่มน้ำองุ่นหมัก อิอิ)
รสชาติก็ถือใช้ได้ 3.5/5 แต่ความเผ็ดอาจไม่เผ็ดเท่ากับบะหมี่แห้งซองดำ Samyang Hot Chicken หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเป็นแบบซุป
ความเผ็ดเลยเจือจางไปกับน้ำซุป คราวหน้าจะลองใส่ผัก และเพิ่มพริกไปอีกนิดเพื่อให้ได้รสเผ็ดยิ่งขึ้น
[CR] 🍲🌶️🌶️🌶️🍲ครั้งแรก ไฟ(เกือบ)ลุกทั้งตัว อุด้งเกาหลี Spicy Seafood Udon 🍲🌶️🌶️🌶️🍲
วันนี้มีโอกาศได้ลองอุด้งเกาหลีอันนี้เป็นครั้งแรก พอดีช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีเวลาว่างไปซื้อของร้านเกาหลี เหลือไปเห็นอุด้งเผ็ดเกาหลี
Spicy Seafood Udon ของ The Han Kitchen ดูจากรูปหน้าซองแล้วก็ดูน่าทาน และปกติก็เป็นคนชอบทานเผ็ดอยู่แล้ว
แค่เห็นคำว่า Spicy seafood เราก็รีบหยิบทันทีเลยค่ะ
ในห่อใหญ่นี้ จะมี 2 ห่อย่อย พอแกะออกมาก็จะประมาณนี้ มีเส้นอุด้ง มีซุปเบส และก็ผักอบแห้ง
เตรียมการเปิดเตา พอน้ำเดือดก็ใส่ลงหม้อเลยค่ะ
ใส่เนื้อสัตว์หรือผักตามใจชอบ ใครมี กุ้ง หอย ปู ปลา หรืออยากใส่อะไรก็ใส่ลงไปได้เลยค่ะ
ในตู้เย็นเรามีแต่อาหารแช่แข็ง เลยใส่ปลาหมึกหลอด กับอีกอย่าง ไม่รู้เรียกว่าอะไร 5555 มีอะไรก็ใส่ไป
จากนั้นก็ตามด้วยซุปเบส สีดูเข้มข้นจัดจ้านมาก คิดว่าน่าจะอร่อย
เสร็จแล้วคนให้เข้ากัน รอ 2-3 นาที ให้เส้นอุด้งสุก ก็ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริ์ฟได้เลยค่ะ
จขกท ไม่ได้ใส่ผักอะไรใดๆเลย เพื่อไม่ให้เสียรสชาติ เพราะอยากลองชิมรสชาติจริงๆเสียก่อน ไว้ทำคราวหน้าค่อยใส่ผัก
พร้อมลุยแล้วค่ะ ทานอะไรเผ็ดๆร้อนๆก็ต้องมีเครื่องดี่มเย็นๆไว้แก้เผ็ดหน่อยค่ะ (วันนี้ดื่มน้ำแอปเปิ้ลไปก่อน ที่จริงอยากดื่มน้ำองุ่นหมัก อิอิ)
รสชาติก็ถือใช้ได้ 3.5/5 แต่ความเผ็ดอาจไม่เผ็ดเท่ากับบะหมี่แห้งซองดำ Samyang Hot Chicken หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเป็นแบบซุป
ความเผ็ดเลยเจือจางไปกับน้ำซุป คราวหน้าจะลองใส่ผัก และเพิ่มพริกไปอีกนิดเพื่อให้ได้รสเผ็ดยิ่งขึ้น
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้