[ menu ] กุ้งจ่อมทรงเครื่อง

กุ้งจ่อม หรือเมนูจ่อม เป็นภูมิปัญญาการถนอมอาหารคู่กับภาคอีสานมาช้านาน โดยการจ่อมในภาษาอีสาน คือหมักหรือดองให้มีรสชาติเปรี้ยว ซึ่งได้รับเป็นของฝาก เก็บไว้ตู้เย็นหลายวันแล้ว

จากนั้นก็ทำการเตรียมเครื่อง หั่นตะไคร้ พริก ใบมะกรูด ใส่จานเตรียมไว้

เทกุ้งจ่อมลงใส่จาน ก็เรียบร้อยพร้อมรับประทาน กินแล้วคิดถึงฝีมือแม่ที่บ้านเลย


จัดส้มตำ 1 ถาด ฝีมือตัวเอง ก็แซ่บอยู่นะวันนี้


และน้าซื้อไก่ย่างจิราภา มาฝากอีกครึ่งตัว ทำให้มื้ออาหารวันนี้ครบรสชาติเลย


พร้อมแล้ว ขอแอบแซ่บกันสองคนก่อนนะครับ

กินแล้วก็คิดถึงบ้าน คิดฮอดปลาจ่อม ลาบเทา ซุปบักเขือ ซุปหน่อไม้บ้านเฮาครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่