กุ้งจ่อม หรือเมนูจ่อม เป็นภูมิปัญญาการถนอมอาหารคู่กับภาคอีสานมาช้านาน โดยการจ่อมในภาษาอีสาน คือหมักหรือดองให้มีรสชาติเปรี้ยว ซึ่งได้รับเป็นของฝาก เก็บไว้ตู้เย็นหลายวันแล้ว
จากนั้นก็ทำการเตรียมเครื่อง หั่นตะไคร้ พริก ใบมะกรูด ใส่จานเตรียมไว้
เทกุ้งจ่อมลงใส่จาน ก็เรียบร้อยพร้อมรับประทาน กินแล้วคิดถึงฝีมือแม่ที่บ้านเลย
จัดส้มตำ 1 ถาด ฝีมือตัวเอง ก็แซ่บอยู่นะวันนี้
และน้าซื้อไก่ย่างจิราภา มาฝากอีกครึ่งตัว ทำให้มื้ออาหารวันนี้ครบรสชาติเลย
พร้อมแล้ว ขอแอบแซ่บกันสองคนก่อนนะครับ
กินแล้วก็คิดถึงบ้าน คิดฮอดปลาจ่อม ลาบเทา ซุปบักเขือ ซุปหน่อไม้บ้านเฮาครับ
[ menu ] กุ้งจ่อมทรงเครื่อง
จากนั้นก็ทำการเตรียมเครื่อง หั่นตะไคร้ พริก ใบมะกรูด ใส่จานเตรียมไว้
เทกุ้งจ่อมลงใส่จาน ก็เรียบร้อยพร้อมรับประทาน กินแล้วคิดถึงฝีมือแม่ที่บ้านเลย
จัดส้มตำ 1 ถาด ฝีมือตัวเอง ก็แซ่บอยู่นะวันนี้
และน้าซื้อไก่ย่างจิราภา มาฝากอีกครึ่งตัว ทำให้มื้ออาหารวันนี้ครบรสชาติเลย
พร้อมแล้ว ขอแอบแซ่บกันสองคนก่อนนะครับ
กินแล้วก็คิดถึงบ้าน คิดฮอดปลาจ่อม ลาบเทา ซุปบักเขือ ซุปหน่อไม้บ้านเฮาครับ