สวัสดีค่ะสอบถามหน่อยค่ะ. ทำเอแคล์แล้วเปลือกแป้งไม่ขึ้นฟูเป็นที่อะไรแน่ค้ะ????

สวัสดีค่ะ ห้องก้นครัวค้ะ พอดีมีปัญหาอยากให้พี่ๆน้องๆกูรูในห้องนี้ช่วยเหลือหน่อยค่ะ
ลองทำเอแคล์ลองหาสูตรจากในเว็บต่างๆ
ทำครั้งแรก ใช้แป้งเอนกประสงค์ตัวเปลือกขึ้นฟูแต่แป้งไม่นุ่ม ออกแข็งๆด้านๆหน่อย
เลยลองหาวิธีจากเน็ต ว่าให้ใช้แป้งเค้ก
ทำครั้งที่2 ใช้แป้งเค้ก แป้งไม่ขึ้นฟูก้นไหม้ ทั้งที่ใช้อุณหภูมิ เตาอบเท่ากัน ส่วนผสมเท่ากัน
สอบถามค่ะ
1. เกี่ยวกับแป้งไหมค้ะ หรือว่าเกี่ยวกับวิธีการทำของเราเอง
2.มีเทคนิคที่ทำให้แป้งไม่แข็งไม่ด้านไม๊ค้ะ
3.มีแป้งที่ผสมแล้วเหลือประมาณ 500 กรัม เรานำมาผสมใหม่แล้วใช้ต่อได้ไหมค้ะ
ปล. อยากหารายได้เสริมอยากลองทำขายแต่ยังทำไม่อร่อยเลยยังไม่กล้าขาย
ปล.2 พี่ๆน้องๆในห้องนี้ใครจะใจดีแบ่งสูตรแบ่งเทคนิคนิดๆหน่อยๆก็ได้น้ะค้ะ
รบกวนตอบคำถามด้วยน้ะค้ะ ขอบคุณไว้น้ะที่นี้ด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่