ทำร้านอาหารอย่างไรให้ขายดี???

สวัสดีค่ะทุกคน 🙏🙏มีเรื่องมาปรึกษา  เราเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น  ช่วงเเรกๆขายดีมาก ลูกค้าหลายคนบอกอร่อย  เ  !! ช่วงหลังๆไม่ค่อยมีคน เปิดมาได้เกือบเดือนเเล้วค่ะ  ตอนเเรกข้างๆเรามีเเค่ร้านก๋วยเตี๋ยวเล้งเเซ่บร้านเดียวค่ะ มีมาเปิดใหม่อีกร้านด้านข้างเป็นข้าวขาหมู หมูกรอบ ประมาณนี้ค่ะ 
ตั้งเเต่อีกร้านมาเปิดใหม่ลูกค้าก็หายไปเยอะเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหม  หรือว่าลูกค้าเบื่อ 😂😂
ตอนนี้ที่ร้านขายซูชิอย่างเดียวกับกาเเฟ  ว่าจะขายอาหารญี่ปุ่นพวกราเม็ง พิซซ่าญี่ปุ่น ข้าวหน้าปลาไหลด้วย เป็นเเบบนี้ไม่กล้าเอามาขายเพิ่มเลยค่ะ  อยากขอความเห็นเพื่อนๆหน่อยค่ะ ว่าเราควรปรับปรุงตรงส่วนไหนดีคะ 
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ยอดขายตก เกิดได้หลายส่วน
1) ลูกค้ารู้ถึงการมีอยู่ของร้านหรือเปล่า
- ทำเลเป็นอย่างไร มีคนเดินผ่านมากแค่ไหน คนที่เดินผ่านตรงกลุ่มเป้าหมายร้านไหม(เช่น ข้าวหน้าปลาไหล ต้อง target กลุ่มลูกค้ารายได้สูง ถ้าไปเปิดในชุมชนย่อมยอดขายแย่กว่าห้าง)
- ได้ทำmarketing/โฆษณาไหม ลูกค้าที่เข้ามากินก่อนหน้านี้เป็นใคร เห็นร้านจากไหน
คุณตั้งใจจะขายใคร จะต้องโฆษณายังไงถึงจะถึงกลุ่มเป้าหมายจริงๆ
2) ถ้าลูกค้าที่ไม่รู้จักมาก่อนเดินผ่าน/เห็นโฆษณา เค้าจะเห็นอะไร
- หน้าร้านหน้าตายังไง ถ้าราคาสูง ร้านตกแต่งดีตามไปด้วยไหม ถ้าเป็นร้านราคาประหยัด นอกร้านดูแพง ห้องแอร์ คนไม่กล้าเข้าหรือเปล่า
- ลูกค้าที่เดินผ่านมาเฉยๆ ทำไมจะอยากเดินเข้าร้าน มีโปรโมชั่นไหม มีเมนูเด็ดไหม ลองนึกภาพตัวเองเป็นลูกค้า
อะไรจะทำให้แวะมาลองร้านใหม่แทนที่จะไปร้านเก่าอร่อยชัวร์ๆ  จุดแข็งของร้านคุณคืออะไร
3) ลูกค้าเก่าที่เคยมากิน กลับมาหรือเปล่า
- ราคาเป็นยังไง ถ้าราคาสูงต่อให้อาหารอร่อยคนก็วนมาไม่ได้บ่อยๆ
- ร้านมีที่จอดรถไหม เป็นร้านขายครอบครัว หรือขายวัยรุ่น หรือขายใคร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่