กระชอนนึ่งข้าวเหนียว ไม่ง้อหวด ไม่ง้อซึ้ง แถมเทคนิด นุ่มนาน & วิธิเก็บ | อาหารบ้านๆ by เอ้ เมนู 001

กระชอนนึ่งข้าวเหนียว ไม่ง้อหวด ไม่ง้อซึ้ง แถมเทคนิด นุ่มนาน & วิธิเก็บข้าวเหนียว

 

ลิ้งค์วีดีโอ :: https://youtu.be/53vewDjCmbM

ข้าวเหนียว 1 ถ้วย แช่น้ำ 2-3ชม. (หรือข้ามคืน)
กระชอน
หม้อทรงสูง
น้ำเปล่า 1 แก้ว
 
ขั้นตอน
1. ต้มน้ำ
2. เทข้าวเหนียวที่แช่น้ำแล้วลงในกระชอน ล้างข้าวเหนียวให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. น้ำเดือด วางกระชอนที่ปากหม้อ / ปิดฝา 15 นาที
4. *** เทคนิค ข้าวเหนียวนุ่มตลอดทั้งวัน *** เปิดฝา เทน้ำเปล่า 1 แก้วบนข้าวเหนียว ใช้ไม้พายกลับข้าวเหนียว
5. ปิดฝา นึ่งต่อ 15 นาที
6. เปิดฝา ยกข้าวเหนียวเทลงภาชนะ เกลี่ยคลายความร้อน
7. เก็บข้าวเหนียว แบ่งใส่ถุงพลาสติก ได้ 4 ห่อ
8. ทานไม่หมด ใส่ช่องแข็ง / ข้าวเหนียวแช่แข็ง ไมโครเวฟ 1 นาที กินได้เลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
ติดตาม 
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae 
Youtube :: https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram :: https://www.instagram.com/cooking.by.ae 
Email :: cookingbyae@gmail.com

#อาหารบ้านๆbyเอ้
#กระชอนนึ่งข้าวเหนียว
#นึ่งข้าวเหนียวไม่ง้อหวด
#เทคนิคนึ่งข้าวเหนียว
#เคล็ดลับข้าวเหนียวนุ่มนาน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่