วิธีนึ่งข้าวเหนียวดำให้อร่อย เหนียว นุ่ม

วิธีนึ่งข้าวเหนียวดำให้อร่อย เหนียว นุ่ม สำหรับคนที่ชอบทานข้าวเหนียวดำและชอบนึ่งทานเองที่บ้าน มาดูวิธีนึ่งแบบง่ายๆกันคะ
วีดีโอวิธีทำคะ https://youtu.be/wm40f4-mnaE
นึ่งข้าวเหนียวดำทานมื้อเย็นนะคะ
ข้าวเหนียวขาว 250 กรัม
ข้าวเหนียวดำ 125 กรัม
ปริมาณก็ง่ายๆเลยคะ ข้าวเหนียวดำจะน้อยกว่าข้าวเหนียวขาวครึ่งหนึ่ง นำข้าวทั้ง 2 สี ผสมรวมกันคะ

ซาวข้าว 1-2 ครั้ง ถ้าจะทานตอนเช้าก็แช่ข้ามคืนได้เลยคะ หากทานตอนเย็นก็แช่ทิ้งไว้ช่วงเช้าอย่างน้อย 6 ชั่วโมงคะ

เทข้าวที่แช่ทิ้งไว้ลงในหวด นึ่งประมาณ 15 นาที เปิดฝาหม้อเช็คดูพอข้าวเริ่มสุก เราจะกลับด้านข้าวโดยใช้ไม้พายคนข้าวจากด้านล่างขึ้นมาด้านบน ปิดฝานึ่งต่ออีก 10 นาทีโดยประมาณ
(เราก็หยิบข้าวชิมดูคะ ว่าสุกดีแล้ว)

พอข้าวสุกดีแล้ว เราจะใช้กระด้งในการส่ายข้าว แล้วเก็บข้าวไว้ในกระติ๊บ ทานข้าวเหนียวดำร้อนๆกับหมูฝอย อิ่ม อร่อยสุดๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่