สวัสดีครับเพื่อนๆตอนนี้คงมีเพื่อนๆหลายคนที่เจอพิษโควอ19ทำร้ายเอาทั้งรายได้ลด เติมหนักกว่านั้นคือตกงานไม่มีรายได้เลยวันนี้เชฟอ้วนมีหนี่งอาชีพอิสระมาให้เพื่อนที่กำลังตกงานอยากมีรายได้มาลองทำอาชีพพ่อค้าลองดูนะครับอาหารที่จะขายคือ "ขนมครกญี่ปุ่นหรือโอปันยากิ" เพื่อนเคยทานไหมครับวันนี้เชฟอ้วนจะเอาสูตรมาแจกเชฟอ้วนเคยขายเมื่อ10กว่าปีที่แล้วซื้อสูตรมา6000บาทวันนี้จะมาแจกฟรีให้เพื่อนไปลองสร้างอาชีพดูครับ
มาดูสูตรกันเลย นี่คืออัตราส่วนผสมทั้งหมด
1.น้ำเปล่า1300 ml
2.ไข่ไก่เบอร์3จำนวน6ฟอง
3.เกลือป่น 10กรัม
4.แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว1 กก.
5.ผงฟูตราเบสท์ออร์เดอร์ 75 กรัม
6.นมสดคาเนชั่น 185 กรัม
7. กลิ่นวานิลา 2 ฝาเล็ก
8. เนยเทียม 300 กรัม
9. น้ำตาลทรายขาว 400 กรัม
วิธีตีแป้ง
1.เติมน้ำเปล่าลงถังผสมแล้วใส่ไข่ไก่และเกลือลงไปตามอัตราส่วนที่ให้ไว้ใช้ไม้ตะกร้อตีให้เข้ากัน
2.เติมแป้งลงตีส่วนผสมให้เข้ากัน
3. เติมผงฟูและนมสดคาเนชั่นลงไปแล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน
4. เติมกลิ่นวานิลา เนยเทียมละลาย และน้ำตาลทรายขาว ตามอัตราส่วนที่ให้ไว้ จากนั้นตีส่วนผสมให้เข้ากันเป็นอันเสร็จพร้อมหยอด
เตาขนมครกญี่ปุ่นสามารถซื้อได้ที่เวิ้งนครเกษม ถนนเจริญกรุง มีทั้งแบบ10หลุมและ20หลุม หรือซื้อทางลาซาด้าก็มี
วิธีหยอด
ครั้งแรกที่ซื้อเตามาให้ทำความสะอาดเตาแล้วเอาเนยเทียมใส่ประมาณหัวนิ้วโป้มือเผาเตาประมาณ10นาทีไฟกลาง แล้วใช้ผ้าเช็ดออก
จากนั้นนำแป้งเทใส่เหยือกแล้วลองหยอดดูใช้มีดตัดพิซซ่าแคะขึ้นมาหยอดไปสัก2รอบถ้าติดเตาอีกก็เอาเนยมาทาอีก
ดูวิธีตีแป้งและวิธีหยอดได้ที่คลิปนี้ ทางช่องยูทูปเชฟอ้วนชวนชิมครับ
วิธีทำไส้หวานสามารถตืดตามดูได้ที่คลิปด้านล่าง
วิธีทำไส้เผือกสามารถดูได้จากคลิปด้านล่าง
วิธีทำไส้สังขยาใบเตยสามารถดูได้จากคลิปวีดีโอด้านล่างนี้
ขอบคุณสำหรับการรับชมมีข้อสงสัยใดๆสามารถสอบถามได้ที่ 084 792 3361 หรือเฟสบุ๊ค Udom acara ยินดีให้คำปรึกษาครับ
ใครอยากมีอาชีพอิสระเป็นเจ้านายตัวเองมาทางนี้วันนี้เชฟอ้วนมีสูตรขนมครกญี่ปุ่นโอปันยากิมาแจกฟรี
มาดูสูตรกันเลย นี่คืออัตราส่วนผสมทั้งหมด
1.น้ำเปล่า1300 ml
2.ไข่ไก่เบอร์3จำนวน6ฟอง
3.เกลือป่น 10กรัม
4.แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว1 กก.
5.ผงฟูตราเบสท์ออร์เดอร์ 75 กรัม
6.นมสดคาเนชั่น 185 กรัม
7. กลิ่นวานิลา 2 ฝาเล็ก
8. เนยเทียม 300 กรัม
9. น้ำตาลทรายขาว 400 กรัม
วิธีตีแป้ง
1.เติมน้ำเปล่าลงถังผสมแล้วใส่ไข่ไก่และเกลือลงไปตามอัตราส่วนที่ให้ไว้ใช้ไม้ตะกร้อตีให้เข้ากัน
2.เติมแป้งลงตีส่วนผสมให้เข้ากัน
3. เติมผงฟูและนมสดคาเนชั่นลงไปแล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน
4. เติมกลิ่นวานิลา เนยเทียมละลาย และน้ำตาลทรายขาว ตามอัตราส่วนที่ให้ไว้ จากนั้นตีส่วนผสมให้เข้ากันเป็นอันเสร็จพร้อมหยอด
เตาขนมครกญี่ปุ่นสามารถซื้อได้ที่เวิ้งนครเกษม ถนนเจริญกรุง มีทั้งแบบ10หลุมและ20หลุม หรือซื้อทางลาซาด้าก็มี
วิธีหยอด
ครั้งแรกที่ซื้อเตามาให้ทำความสะอาดเตาแล้วเอาเนยเทียมใส่ประมาณหัวนิ้วโป้มือเผาเตาประมาณ10นาทีไฟกลาง แล้วใช้ผ้าเช็ดออก
จากนั้นนำแป้งเทใส่เหยือกแล้วลองหยอดดูใช้มีดตัดพิซซ่าแคะขึ้นมาหยอดไปสัก2รอบถ้าติดเตาอีกก็เอาเนยมาทาอีก
ดูวิธีตีแป้งและวิธีหยอดได้ที่คลิปนี้ ทางช่องยูทูปเชฟอ้วนชวนชิมครับ
วิธีทำไส้หวานสามารถตืดตามดูได้ที่คลิปด้านล่าง
วิธีทำไส้เผือกสามารถดูได้จากคลิปด้านล่าง
วิธีทำไส้สังขยาใบเตยสามารถดูได้จากคลิปวีดีโอด้านล่างนี้
ขอบคุณสำหรับการรับชมมีข้อสงสัยใดๆสามารถสอบถามได้ที่ 084 792 3361 หรือเฟสบุ๊ค Udom acara ยินดีให้คำปรึกษาครับ