หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] /-/-/-/-/-/-/---> โดรายากิ <---\-\-\-\-\-\-\-\
กระทู้รีวิว
สูตรอาหาร
วันนี้ทำ ขนมของโดราเอม่อน ง่ายๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ หรืออุปกรณ์ที่ยุ่งยากเลย ขอเป็นไส้ถั่วดำละกันนะ เพราะจะเอามาทำเป็นเมนูอย่างอื่นร่วมด้วยในคราวเดียว นั้นก็คือ ซาลาเปาไส้ถั่วดำ จะเป็นแขกรับเชิญนั้นเอง
ถั่วดำใช้ซัก 120 กรัม แช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน
ต้มจนมันนุ่ม กี่นาทีไม่รู้นะไม่ได้จับเวลา รู้แต่ว่าบีบดูแล้วถั่วมันแตกก็ใช้ได้
ถั่วที่ต้ม เอาลงโถปั่น เติมน้ำลงไปปริ่มๆ ปั่นจนเละ
เตรียมจะกวน ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่น้ำตาลแค่ 100กรัมก็พอ ไม่ชอบไส้หวานเท่าไหร่นัก
กวนไปได้ซักพัก ปาดเนยใส่ลงไปประมาณเนี๊ยะ หยิบชิมดู ว๊าววว ใส่เนยปุ๊บ รสอร่อยมันมาปั๊บ! อย่ากวนจนแห้งเกินไป เพราะเวลาไส้เย็นแล้วมันจะแข็งเกิน กวนให้ได้ลักษณะ เหลวแต่ข้นหน่อยๆ เวลากินมันจะนุ่ม
** จะไม่ขอทำไส้แบบเอาถั่วไปรีดผ่านตะแกรงนะ วิธีนั้นจะเสียเวลา แต่มันจะได้ไส้ที่เนียนๆ เพราะคัดเอาเปลือกออก**
มาทำตัวแป้ง ไข่2ฟอง + น้ำตาล 50กรัม ตีให้ฟู
วานิลลาซัก 1 ช้อน น้ำผึ้ง 1ช้อน
ใส่แป้งเค้กร่อนแล้วกับผงฟู 100กรัม
พอส่วนผสมเข้ากันดี เติมน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
เราก็จะได้แป้งขนมโดรายากิ ให้แช่ตู้เย็นไว้ครึ่งชั่วโมง
ตักหยอด แบบแพนเค้ก พอแป้งเริ่มมีฟองอากาศคือเริ่มสุก ก็ให้พลิก
บีบไส้ตรงกลาง ให้นูนๆ แล้วก็เอาแป้งอีกแผ่นประกบ แค่เนี๊ยะ!! ง่ายๆ **เวลาพลิกอีกด้าน อย่าให้แป้งสุกจนเหลืองเกิน เพราะเวลาเอามาประกบมันจะไม่ติดกันนะ **
แบ่งไส้ มาทำซาลาเปาด้วย ตามสูตรแป้งนี้--->
http://ppantip.com/topic/32823530
แป้งสูตรนี้หากินได้หลายเมนูเลยหละ
ของโดราเอม่อนคงเป็นไส้ถั่วแดง ..
*****************************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/32779503
- ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976
- pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786
- Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059
- Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567
- ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733
- เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580
- ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062
- กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693
- ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530
- ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293
- ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155
- ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840
- ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486
- ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917
- หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477
- มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195
- ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983
- คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094
- ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595
- เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387
- ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
****************************
ชื่อสินค้า:
ขนมของโดราเอม่อน
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Soft fluffy Chinese Steamed Buns (Sugar-Free Red Bean Filling)| ซาลาเปาไส้ถั่วแดงกวนไร้น้ำตาล สูตรนุ่มนวดมือ
#อร่อยได้ไม่อ้วน #สารให้ความหวาน #Xylitol #Sweetener #Chinese Steamed Buns #Sugar-Free #RedBean #นวดมือ #ซาลาเปา #ถ
อร่อยได้ ไม่อ้วน Enjoy Baking
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
วันนี้ป้าทำ"ขนมโก๋ไส้ถั่ว"ทำง่ายมากๆ ช่วงนี้ใกล้ตรุษจีนแล้วลองทำกันดูนะคะ
ขนมโก๋ ไส้ถั่ว ป้าใช้พิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์ 100 กรัม ค่ะ ส่วนผสม 1.แป้งขนมโก๋ 300 กรัม(หรือแป้งข้าวเหนียว เอาไปผัดไฟอ่อนจนแป้งสุก) 2.น้ำตาลไอซิ่ง 360 ml 3.น้ำร้อน 100 กรัม (สามารถเพิ่มเนยขาวไปอีก 30 ก
ป้ามารายห์
Daifugu homemade
แจกสูตร “ไดฟูกุสตรอว์เบอร์รีถั่วแดง” เมนูของหวานบินตรงจากญี่ปุ่น แป้งนุ่ม ๆ ถั่วแดงหวานละมุน และรสเปรี้ยวอมหวานสดชื่นจากสตรอว์เบอร์รีมารวมกันเป็นขนมหวานสุดฟิน! "ไดฟูกุ" ถือว่าเป
สมาชิกหมายเลข 1613720
ใกล้เทศกาลเจแล้วจ้า มาทำขนมปังชาเขียวไส้ถั่วแดงกันค่ะ
วันนี้เราจะมาทำขนมปังชาเขียวไส้ถั่วแดงแบบเจกันค่ะ สูตรนี้ไม่ใส่ไข่ เนย นม แต่ขนมปังก็ยังนุ่มอร่อยมากๆค่ะ เรามาทำขายช่วงเทศกาลได้นะคะ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade สามารถชม
รุ้งเปลี่ยนสี
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
วันนี้ป้าทำ"ขนมโมจิ" ลูกน่ารักกำลังน่าทาน ทำไม่ยากและรสชาติอร่อยค่ะ
ขนมโมจิไส้ถั่ว สูตรนี้จะได้ขนมโมจิประมาณ 40-45 ลูก สูตรขนมโมจิ 1.แป้งสาลีชนิดเบา (แป้งบัวแดง) 200 กรัม 2.ผงฟู 1/2 ช.ช. 3.เบกกิ้งโซดา 1 ช.ช. 4.นมข้นหวาน 165 กรัม 5.เนยสด 25 กรัม 6.น้ำเปล่า 25-30 กรัม
ป้ามารายห์
ถั่วแดงกวน และโมจิน้ำถั่วแดง เมนูขนมสไตล์ญี่ปุ่น วัตถุดิบไทยแท้ อร่อยประโยชน์เยอะ ทำไม่ยาก
https://www.youtube.com/watch?v=8Kny09i0Ajg ขอกันตรง ๆ ช่วย ติดตามช่องหน่อยนะครับ เพิ่งเปิดอยากได้ 1000 ซับเร็ว ๆ รับรองมีเมนูอร่อย ๆ ทำง่าย ๆ มาบ่อยๆ แน่นอนจ้า ถั่วแดงกวนและโมจิน้ำทั่วแดง เมนูขนมสำต
สมาชิกหมายเลข 727497
ขนมโมจิ แป้งนุ่ม ขนมของฝากชื่อดังแบบนครสวรรค์
ขนมโมจิ แบบนครสวรรค์ ตัวแป้งนุ่ม ไส้ถั่วหวานกำลังดี อร่อย กินกันเพลินกันเลยทีเดียว😊😋 ใครที่อยากทำเป็นของฝาก หรือทำเป็นอาชีพเสริม ก็ลองไปทำกันดูครับ🤩 ดูแบบคลิบ🔰🔰 https://www.youtube.com/wa
สมาชิกหมายเลข 4570622
ไส้ถั่วกวน
สอบถามหน่อยค่าา ถ้าเราอยากได้ไส้ถั่วกวน 2,000 กรัม เราต้องใช้ถั่วประมาณกี่กรัมคะ 🙏🙏🙏
สมาชิกหมายเลข 6286574
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 7
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] /-/-/-/-/-/-/---> โดรายากิ <---\-\-\-\-\-\-\-\
ถั่วดำใช้ซัก 120 กรัม แช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน
ต้มจนมันนุ่ม กี่นาทีไม่รู้นะไม่ได้จับเวลา รู้แต่ว่าบีบดูแล้วถั่วมันแตกก็ใช้ได้
ถั่วที่ต้ม เอาลงโถปั่น เติมน้ำลงไปปริ่มๆ ปั่นจนเละ
เตรียมจะกวน ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่น้ำตาลแค่ 100กรัมก็พอ ไม่ชอบไส้หวานเท่าไหร่นัก
กวนไปได้ซักพัก ปาดเนยใส่ลงไปประมาณเนี๊ยะ หยิบชิมดู ว๊าววว ใส่เนยปุ๊บ รสอร่อยมันมาปั๊บ! อย่ากวนจนแห้งเกินไป เพราะเวลาไส้เย็นแล้วมันจะแข็งเกิน กวนให้ได้ลักษณะ เหลวแต่ข้นหน่อยๆ เวลากินมันจะนุ่ม
** จะไม่ขอทำไส้แบบเอาถั่วไปรีดผ่านตะแกรงนะ วิธีนั้นจะเสียเวลา แต่มันจะได้ไส้ที่เนียนๆ เพราะคัดเอาเปลือกออก**
มาทำตัวแป้ง ไข่2ฟอง + น้ำตาล 50กรัม ตีให้ฟู
วานิลลาซัก 1 ช้อน น้ำผึ้ง 1ช้อน
ใส่แป้งเค้กร่อนแล้วกับผงฟู 100กรัม
พอส่วนผสมเข้ากันดี เติมน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
เราก็จะได้แป้งขนมโดรายากิ ให้แช่ตู้เย็นไว้ครึ่งชั่วโมง
ตักหยอด แบบแพนเค้ก พอแป้งเริ่มมีฟองอากาศคือเริ่มสุก ก็ให้พลิก
บีบไส้ตรงกลาง ให้นูนๆ แล้วก็เอาแป้งอีกแผ่นประกบ แค่เนี๊ยะ!! ง่ายๆ **เวลาพลิกอีกด้าน อย่าให้แป้งสุกจนเหลืองเกิน เพราะเวลาเอามาประกบมันจะไม่ติดกันนะ **
แบ่งไส้ มาทำซาลาเปาด้วย ตามสูตรแป้งนี้--->http://ppantip.com/topic/32823530 แป้งสูตรนี้หากินได้หลายเมนูเลยหละ
ของโดราเอม่อนคงเป็นไส้ถั่วแดง ..
*****************************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
****************************