[CR] /-/-/-/-/-/-/---> โดรายากิ <---\-\-\-\-\-\-\-\

กระทู้รีวิว
วันนี้ทำ ขนมของโดราเอม่อน ง่ายๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ หรืออุปกรณ์ที่ยุ่งยากเลย  ขอเป็นไส้ถั่วดำละกันนะ เพราะจะเอามาทำเป็นเมนูอย่างอื่นร่วมด้วยในคราวเดียว  นั้นก็คือ ซาลาเปาไส้ถั่วดำ จะเป็นแขกรับเชิญนั้นเอง



ถั่วดำใช้ซัก 120 กรัม แช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน


ต้มจนมันนุ่ม กี่นาทีไม่รู้นะไม่ได้จับเวลา รู้แต่ว่าบีบดูแล้วถั่วมันแตกก็ใช้ได้



ถั่วที่ต้ม เอาลงโถปั่น   เติมน้ำลงไปปริ่มๆ ปั่นจนเละ


เตรียมจะกวน ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่น้ำตาลแค่ 100กรัมก็พอ ไม่ชอบไส้หวานเท่าไหร่นัก



กวนไปได้ซักพัก ปาดเนยใส่ลงไปประมาณเนี๊ยะ หยิบชิมดู ว๊าววว ใส่เนยปุ๊บ รสอร่อยมันมาปั๊บ! อย่ากวนจนแห้งเกินไป เพราะเวลาไส้เย็นแล้วมันจะแข็งเกิน กวนให้ได้ลักษณะ เหลวแต่ข้นหน่อยๆ เวลากินมันจะนุ่ม
** จะไม่ขอทำไส้แบบเอาถั่วไปรีดผ่านตะแกรงนะ วิธีนั้นจะเสียเวลา แต่มันจะได้ไส้ที่เนียนๆ เพราะคัดเอาเปลือกออก**


มาทำตัวแป้ง ไข่2ฟอง + น้ำตาล 50กรัม ตีให้ฟู



วานิลลาซัก 1 ช้อน   น้ำผึ้ง 1ช้อน


ใส่แป้งเค้กร่อนแล้วกับผงฟู 100กรัม


พอส่วนผสมเข้ากันดี เติมน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย


เราก็จะได้แป้งขนมโดรายากิ ให้แช่ตู้เย็นไว้ครึ่งชั่วโมง



ตักหยอด แบบแพนเค้ก พอแป้งเริ่มมีฟองอากาศคือเริ่มสุก ก็ให้พลิก


บีบไส้ตรงกลาง ให้นูนๆ แล้วก็เอาแป้งอีกแผ่นประกบ แค่เนี๊ยะ!! ง่ายๆ **เวลาพลิกอีกด้าน อย่าให้แป้งสุกจนเหลืองเกิน เพราะเวลาเอามาประกบมันจะไม่ติดกันนะ **







  แบ่งไส้ มาทำซาลาเปาด้วย ตามสูตรแป้งนี้--->http://ppantip.com/topic/32823530   แป้งสูตรนี้หากินได้หลายเมนูเลยหละ







                      ของโดราเอม่อนคงเป็นไส้ถั่วแดง  ..


*****************************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
****************************
ชื่อสินค้า:   ขนมของโดราเอม่อน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่