สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำแซนวิชโบราณทานกันค่ะ สูตรนี้ไม่หวานมากกรณีอยากได้รสหวานเพิ่มให้ใช้น้ำตายทรายใส่เพิ่มได้เลยค่ะ
ถ้าอยากให้สีออกเหลืองเพิ่มมัสตาร์ดได้เลยค่ะ
บ้านไหนขนมปังเหลือเยอะทานไม่ทัน นำมาทำแซนวิชสูตรนี้ทานกันค่ะ
น้ำสลัดเหลือเก็บไว้ทานกับผักสลัดต่อได้อีกค่ะ
🍄ส่วนผสม
-ขนมปัง
-หมูหยอง
-โบโลน่า
-ไข่แดง 2ฟองเบอร์2
-นมข้นหวาน 1/2 ถต.
-มายองเนส 1/2 ถต.
-น้ำมะนาว 1 ชต.
-เกลือป่น 1/4 ชช.
-พริกไทย 1/2 ชช.
-น้ำมันพืช 125 มล.(120 กรัม)
...............................................
วิธีทำ
1.นึ่งโบโลน่าพักไว้ จากนั้นแยกไข่แดงใส่ชามผสม ตามด้วยนมข้นหวาน มายองเนส เกลือป่น
ตามด้วยพริกไทย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
.ค่อยๆเทน้ำมันพืชลงไปคนจนส่วนผสมเข้ากัน
3.นำขึ้นตุ๋นแบบสังขยา ใช้ไฟอ่อนคนจนส่วนผสมเริ่มอุ่นไม่ต้องรอเดือด
จากนั้นนำขึ้นพักให้เย็นตัวลง
แล้วนำมาประกอบเป็นแซนวิสไว้ทาน
โบโลน่านึ่งก่อนจัเก็บไว้ได้นานขึ้นค่ะ
ชิมรสดูกรณีอยากได้หวานเพิ่มให้ใส่น้ำตาลทรายได้เลยค่ะ
คลิปวิธีทำจ้า
แซนวิชหมูหยองน้ำสลัดสูตรโบราณ
ถ้าอยากให้สีออกเหลืองเพิ่มมัสตาร์ดได้เลยค่ะ
บ้านไหนขนมปังเหลือเยอะทานไม่ทัน นำมาทำแซนวิชสูตรนี้ทานกันค่ะ
น้ำสลัดเหลือเก็บไว้ทานกับผักสลัดต่อได้อีกค่ะ
🍄ส่วนผสม
-ขนมปัง
-หมูหยอง
-โบโลน่า
-ไข่แดง 2ฟองเบอร์2
-นมข้นหวาน 1/2 ถต.
-มายองเนส 1/2 ถต.
-น้ำมะนาว 1 ชต.
-เกลือป่น 1/4 ชช.
-พริกไทย 1/2 ชช.
-น้ำมันพืช 125 มล.(120 กรัม)
...............................................
วิธีทำ
1.นึ่งโบโลน่าพักไว้ จากนั้นแยกไข่แดงใส่ชามผสม ตามด้วยนมข้นหวาน มายองเนส เกลือป่น
ตามด้วยพริกไทย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
.ค่อยๆเทน้ำมันพืชลงไปคนจนส่วนผสมเข้ากัน
3.นำขึ้นตุ๋นแบบสังขยา ใช้ไฟอ่อนคนจนส่วนผสมเริ่มอุ่นไม่ต้องรอเดือด
จากนั้นนำขึ้นพักให้เย็นตัวลง
แล้วนำมาประกอบเป็นแซนวิสไว้ทาน
โบโลน่านึ่งก่อนจัเก็บไว้ได้นานขึ้นค่ะ
ชิมรสดูกรณีอยากได้หวานเพิ่มให้ใส่น้ำตาลทรายได้เลยค่ะ
คลิปวิธีทำจ้า