วันนี้เราจะมาทำขนมปังหมูหยองน้ำสลัดโบราณกันค่ะ สูตรนี้เพื่อนๆ สามารถนำไปทำเป็นรายได้เสริมได้ค่ะ ทำเป็นแซนวิชโบราณขาย หรือจะทำแต่น้ำสลัดโบราณ ขายก็ได้ค่ะ รสชาดของน้ำสลัดนี้จะมีรสชาดหวานนำนิดๆ ไม่เปรี้ยวมาก เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
และเพื่อนๆ สามารถชมคลิปการทำขนมปังได้ที่คลิปนี้ค่ะ
ขนมปังหน้าเนยสด
วิธีทำ
- ผสมไข่แดง น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง และเกลือรวมกัน
- ตามด้วยมายองเนส นมข้นหวาน มัสตาร์ด น้ำส้มสายชู และ พริกไทยขาว
- ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน
- หลังจากนั้นนำไปตุ๋นให้ส่วนของไข่แดงสุก และน้ำตาลละลายจนหมด
- สังเกต ส่วนผสมจะข้นขึ้น และน้ำตาลละลายดี ก็ยกลงจากเตา
- เมื่อยกลงจากเตา เติมน้ำมันลงไป ทยอยเติมโดยแบ่งเป็น 4-5 ครั้ง อย่าเทน้ำมันครั้งละมากๆ เพราะจะทำให้ส่วนผสมเข้ากันยาก และจะแยกตัว
- เติมสีผสมอาหารลงไป 2-3 หยด ผสมให้เข้ากัน
- นำขนมปังที่เตรียมไว้ จะเป็นขนมปังแซนวิช ขนมปังโรล หรือขนมปังแพก็ได้ค่ะ ตามชอบ นำมาใส่ไส้หมูหยอง และตกแต่งด้วยน้ำสลัดอีกครั้งค่ะ
แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้น้ำสลัดโบราณไว้รับประทานหรือขายแล้วค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคบิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
ทำขนมปังหมูหยองน้ำสลัดโบราณกันค่ะ พร้อมสูตรน้ำสลัดแซนวิชโบราณสูตรอร่อยค่ะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
และเพื่อนๆ สามารถชมคลิปการทำขนมปังได้ที่คลิปนี้ค่ะ ขนมปังหน้าเนยสด
วิธีทำ
- ผสมไข่แดง น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง และเกลือรวมกัน
- ตามด้วยมายองเนส นมข้นหวาน มัสตาร์ด น้ำส้มสายชู และ พริกไทยขาว
- ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน
- หลังจากนั้นนำไปตุ๋นให้ส่วนของไข่แดงสุก และน้ำตาลละลายจนหมด
- สังเกต ส่วนผสมจะข้นขึ้น และน้ำตาลละลายดี ก็ยกลงจากเตา
- เมื่อยกลงจากเตา เติมน้ำมันลงไป ทยอยเติมโดยแบ่งเป็น 4-5 ครั้ง อย่าเทน้ำมันครั้งละมากๆ เพราะจะทำให้ส่วนผสมเข้ากันยาก และจะแยกตัว
- เติมสีผสมอาหารลงไป 2-3 หยด ผสมให้เข้ากัน
- นำขนมปังที่เตรียมไว้ จะเป็นขนมปังแซนวิช ขนมปังโรล หรือขนมปังแพก็ได้ค่ะ ตามชอบ นำมาใส่ไส้หมูหยอง และตกแต่งด้วยน้ำสลัดอีกครั้งค่ะ
แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้น้ำสลัดโบราณไว้รับประทานหรือขายแล้วค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคบิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade