สูตรนี้เป็นสูตรทำขาย จากคอร์สสอนทำคุกกี้แม่แหวว
แขมรปรับสูตรนิดหน่อย ทำทานแล้วอร่อย อยากมาแชร์ต่อให้เพื่อนๆ
🍪🍪 Ingredients/วัตถุดิบ 🍪🍪
225g Self raising flour แป้งสาลีเอนกประสงค์
100g Butter เนยจืด
70g Brown Sugar น้ำตาลทรายแดง (ที่ทานกับเฉาก๊วย)
70g White Sugar น้ำตาลทรายขาว
20g Honey น้ำผึ้ง
1 Egg ไข่ไก่
2g Salt เกลือ
3g Baking Soda เบคกิ้งโซดา
150g Cranberry แครนเบอรี่
150g Cashew nut เม็ดมะม่วงหิมพานต์
(อุณหภูมิเตาอบ 175.C/8-10 นาที ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)
ตีเนยสดและน้ำตาลให้เข้ากันดี สังเกตว่าสีของเนยสดจะอ่อนขึ้นและขึ้นฟูเล็กน้อย
เทแป้งลงไปผสม ตามด้วยเกลือ, เบคกิ้งโซดา, ไข่ไก่, น้ำผึ้งและแครนเบอรี่ จากนั้นคลุกแค่พอเข้ากัน
เมื่อทุกอย่างเข้ากัน ให้ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่อบแล้ว และคนส่วนผสมทุกอย่างแค่พอเข้ากัน ไม่ต้องนาน
วันนี้ใช้สกู๊ปไอติมช่วยตัด เป็นขนาดมาตรฐาน หรือจะใช้ช้อนโต๊ะได้เช่นกัน
ใช้ช้อนกดเบาๆ ก่อนนำไปอบ 175'C.8-10 นาที เมื่อสุกดีแล้วเอาผึ่งให้คลายร้อนในตะแกรง
ถั่วกับแครนเบอรี่แน่นมาก
ด้านล่างสุกดีและทั่วถึง
เนื้องข้างในคุกกี้ กรอบนอกนุ่มใน เก็บไว้ในขวดโหลกันอากาศเข้า ลองไปทำทานกันค่า
ชวนทำ คุกกี้นิ่ม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กรอบนอก นุ่มใน กรุบๆ ถั่ว (สูตรทำขาย)