ชวนทำ คุกกี้นิ่ม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กรอบนอก นุ่มใน กรุบๆ ถั่ว (สูตรทำขาย)

สูตรนี้เป็นสูตรทำขาย จากคอร์สสอนทำคุกกี้แม่แหวว
แขมรปรับสูตรนิดหน่อย ทำทานแล้วอร่อย อยากมาแชร์ต่อให้เพื่อนๆ
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
🍪🍪 Ingredients/วัตถุดิบ 🍪🍪 
225g Self raising flour แป้งสาลีเอนกประสงค์ 
100g Butter เนยจืด 
70g Brown Sugar น้ำตาลทรายแดง (ที่ทานกับเฉาก๊วย) 
70g White Sugar น้ำตาลทรายขาว 
20g Honey น้ำผึ้ง 
1 Egg ไข่ไก่ 
2g Salt เกลือ 
3g Baking Soda เบคกิ้งโซดา 
150g Cranberry แครนเบอรี่ 
150g Cashew nut เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 
(อุณหภูมิเตาอบ 175.C/8-10 นาที ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)

ตีเนยสดและน้ำตาลให้เข้ากันดี สังเกตว่าสีของเนยสดจะอ่อนขึ้นและขึ้นฟูเล็กน้อย
เทแป้งลงไปผสม ตามด้วยเกลือ, เบคกิ้งโซดา, ไข่ไก่, น้ำผึ้งและแครนเบอรี่ จากนั้นคลุกแค่พอเข้ากัน
เมื่อทุกอย่างเข้ากัน ให้ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่อบแล้ว และคนส่วนผสมทุกอย่างแค่พอเข้ากัน ไม่ต้องนาน
วันนี้ใช้สกู๊ปไอติมช่วยตัด เป็นขนาดมาตรฐาน หรือจะใช้ช้อนโต๊ะได้เช่นกัน
ใช้ช้อนกดเบาๆ ก่อนนำไปอบ 175'C.8-10 นาที เมื่อสุกดีแล้วเอาผึ่งให้คลายร้อนในตะแกรง
ถั่วกับแครนเบอรี่แน่นมาก
ด้านล่างสุกดีและทั่วถึง
เนื้องข้างในคุกกี้ กรอบนอกนุ่มใน เก็บไว้ในขวดโหลกันอากาศเข้า ลองไปทำทานกันค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่