หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมหมักกิมจิไว้แล้วด้านบนผักออกสีเหลืองๆ คะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหาร
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
เราลองทำกิมจิมา 2 ครั้ง หลังทำเสร็จก็ใส่ภาชนะไม่ให้ลมเข้า แต่สงสัยว่าทำไมกิมจิที่ทำด้านบนผักจะเป็นสีเหลือง ๆ คะ หรือว่าต้องเอาถุงครอบด้านบนอีกที แต่เคยลองแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม มีใครพอทราบบ้างมั้ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอสอบถามความรู้เรื่องกิมจิครับ
เนื่องจากผมหมักกิมจิไว้กินเองที่บ้านแล้วปรากฏว่าน้ำกิมจิมันเหลือเยอะครับ ผมเลยอยากสอบถามว่าน้ำกิมจิเดิมเนี่ยใช้หมักอีกครั้งได้มั้ยครับ และถ้าไม่ได้เราจะเอามันไปใช้ทำอาหารอะไรได้บ้าง ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 2836550
หมี่เบตงผัดซีอิ๊ว ทำเองได้ ไม่ยาก
ห่างหายไปกับการทำอาหารมานาน เพราะมัวเดินทางไปนู่น ไปนี่ ไม่ได้หยุดเลยค่ะ สั่งซื้อเส้นหมี่เบตง จากในแอพส้มมาเนิ่นนาน วันนี้ฤกษ์งาม ยามดี ได้โอกาสลงมือทำ ก่อนที่เส้นหมี่จะหมดอายุขัย ไปซะก่อนค่ะ 5555+
เที่ยวสบายสบาย
** สงสัยเรื่องการเก็บกิมจิใส่กล่องพลาสติกค่ะ **
เราอยากหัดทำกิมจิไว้กินเอง เลยศึกษาสูตรตามยูทูป สังเกตว่าคนทำกิมจิส่วนมากจะเก็บไว้ในกล่องพลาสติก เลยอยากรู้ว่า ได้หรอค่ะ จะมีสารอะไรปนเปื้อนออกมาจากพลาสติกมั้ยคะ และจะอันตรายกับร่างกายมั้ย ขอบคุณล่วง
หมูน้อยตัวโต
คนป่วยกินกิมจิได้มั้ย
คนป่วยในที่นี้คือ คนป่วยที่หมอสั่งไม่ให้ทานของหมักดอง เช่น ปลาร้า ผักส้ม ปลาส้ม 9ล9 แล้วกิมจิที่เป็นผักดองเหมือนกัน กินได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 3912047
‘วิกฤตกิมจิ’ ภาวะโลกร้อนทำพิษผักกาดขาว อาหารคู่เมืองเกาหลีใต้
เกาหลีใต้สั่นคลอน ‘กิมจิ’ เข้าสู่ยุควิกฤต ภาวะโลกร้อนคุกคามการปลูกผักกาดขาว และอนาคตจะยิ่งทวีคูณความเดือดร้อน อาหารคู่บ้านคู่เมืองเกาหลีใต้เสี่ยงหายไปจากโต๊ะอาหาร
สมาชิกหมายเลข 7265802
กิมจิ มาทำอาหารเกาหลีง่ายๆ กัน | "เวลา ธรรมชาติ และ ความใส่ใจ" | เข้าครัวกับสปูน ตอน ๑
...รัฐบาลยังขยายเวลาปิดเมืองที่กรุงเทพมหานคร หรือใครยังอยู๋ในช่วง work from home เรา Spoon.co ขออาสาสมัครมา รายงานทุกท่านเรื่อง "การทำกิมจิ แบบง่ายๆ" และรสชาติ เข้มข้น น่าจะเป็นร
Spoon dot co
สอบถามเรื่องทำกิมจิทานเอง ใส่ถุงทิ้งข้ามคืนแล้วเกิดแก๊สค่ะ
มีวิธีแก้ปัญหา กิมจิที่เก็บใส่กล่องไว้มันมีแก๊สจนดันกล่องบวมค่ะ แก้ปัญหายังไงได้บ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 3494573
วันนี้มาทำข้าวผัดกิมจิไข่ดาว (เมนูเคลียร์ตู้ฉบับคนทำไม่ค่อยเป็น) Today I am cooking kimchi fried rices + fried egg 🍳
วันนี้มาทำข้าวผัดกิมจิไข่ดาวกันนนนนน 🥦วัตถุดิบ: 1. ข้าวเปล่า 1 ถ้วย (👍🏻คำแนะนำ: เป็นข้าวที่หุงไว้สักพักแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ตอนจะทำค่อยหยิบออกมา จะทำให้ไม่แฉะ) 2.ไข่ไก่ 1 ฟอง 3. กิมจิ ตามต้องการ 4. ถ
สมาชิกหมายเลข 2155078
อัญมณีกสิณ
กสิณ การน้อมเอาลักษณะความเป็นธาตุของวัตถุนั้นเข้ามาในจิต จิตที่เป็นดังภาชนะ ดิน น้ำ ลม ไฟ ธาตุที่มีความเย็น ร้อน อ่อน แข็ง เมื่อวัตถุนั้นตั้งอยู่ข้างหน้าจิต ก็น้อมความเป็นธาตุเข้ามาในจิต ให้เต็มจิต จิ
สมาชิกหมายเลข 3237158
กิมจิต้นหอมคีโต สูตรเด็ด
กิมจิต้นหอม กิมจิที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ นำมาทำในรูปแบบกิมจิคีโตที่ทั้งทำง่าย ใช้ส่วนผสมใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง แถมยังดีต่อสุขภาพสุดๆ สำหรับสายรักสุขภาพแล้ว กิมจิต้
มิสเตอร์เค กิมจิ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมหมักกิมจิไว้แล้วด้านบนผักออกสีเหลืองๆ คะ