หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คนป่วยกินกิมจิได้มั้ย
กระทู้คำถาม
กิมจิ (김치)
คลับสุขภาพ
คนป่วยในที่นี้คือ คนป่วยที่หมอสั่งไม่ให้ทานของหมักดอง เช่น ปลาร้า ผักส้ม ปลาส้ม 9ล9
แล้วกิมจิที่เป็นผักดองเหมือนกัน กินได้มั้ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนุน จำปาดะ เหมาะจะนำไปหมักเป็นน้ำส้มสายชูหรือไวน์ ไหมคะ
คนที่ปลูก มีกินไม่ทันบ้างไหมคะ
อวัยวะชิ้นนั้น
กิมจิ ทำไมบางครั้งกินแล้วเปรี้ยว บางครั้งก็เค็ม
หลายคนอาจสงสัยว่า รสชาติของกิมจิ จริงๆเป็นอย่างไร? ทำไมบางครั้งถึงเปรี้ยวมาก? บางครั้งถึงเค็มจัด? ไม่มีสูตรตายตัว หรือ มาตรฐานรสชาติเลยรึ? บทความนี้มีคำตอบค่ะ ก
สมาชิกหมายเลข 7113969
องค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำ 6 อาหารที่กินแล้วลดความเสี่ยงเป็นมะเร็ง
ไม่มีใครอยากเป็นโรค “มะเร็ง” อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น การดูแลสุขภาพให้ดี ก็จะช่วยให้เราปลอดภัยจากมะเร็งได้ นิสัยการกินก็มีความเกี่ยวข้องกับการปรากฏตัวของเซลล์ม
จินดาหรา
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น - สุกัญญา มิเกล : เมนูสุดฮิต อร่อยจนต้องขอเบิ้ล!
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น เมนูสุดฮิต อร่อยจนต้องขอเบิ้ล! ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น นับเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คนเลยนะคะ เพราะรสชาติกลมกล่อม เปรี้ยว เค็ม หวาน มันกำลังดี&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
ฝีหายเมื่อวานกินได้ไหม
พอดีพึ่งหายฝีเมื่อวานเลยค่ะแผลพึ่งปิดตกสเก็ตนิดหน่อยตามภาพแบบนี้จัดปลาร้าของหมักดองแสลงได้เลยมั้ยคะเสี้ยนอย่างแรง
สมาชิกหมายเลข 8137370
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น - สุกัญญา มิเกล : Make it easy Food
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น - สุกัญญา มิเกล : Make it easy Food . ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น เมนูอร่อย คล่องคอ ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น เป็นเมนูไทยรสชา
สมาชิกหมายเลข 5822800
ทำไมหมักกิมจิไว้แล้วด้านบนผักออกสีเหลืองๆ คะ
เราลองทำกิมจิมา 2 ครั้ง หลังทำเสร็จก็ใส่ภาชนะไม่ให้ลมเข้า แต่สงสัยว่าทำไมกิมจิที่ทำด้านบนผักจะเป็นสีเหลือง ๆ คะ หรือว่าต้องเอาถุงครอบด้านบนอีกที แต่เคยลองแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม มีใครพอทราบบ้างมั้ยคะ
MilesMap
กิมจิที่เหลือเวลาไปทานอาหารที่ร้านเค้าเอาไปทำอะไรคะ???
คนที่เคยไปเกาหลีจะนึกออกว่า เวลาไปนั่งทานอาหารที่ร้านทุกร้าน เค้าจะนำกิมจิ ผักดอง ผักคลุกน้ำมันงา สลัดต่างๆ เครื่องเคียงต่างๆมาวางให้เต็มโต๊ะไปหมด ซึ่งแน่นอนว่าชาวต่างชาติคงไม่ใช่ทุกคนที่กินหมดทุกอย่า
Kissy Kiss
‘วิกฤตกิมจิ’ ภาวะโลกร้อนทำพิษผักกาดขาว อาหารคู่เมืองเกาหลีใต้
เกาหลีใต้สั่นคลอน ‘กิมจิ’ เข้าสู่ยุควิกฤต ภาวะโลกร้อนคุกคามการปลูกผักกาดขาว และอนาคตจะยิ่งทวีคูณความเดือดร้อน อาหารคู่บ้านคู่เมืองเกาหลีใต้เสี่ยงหายไปจากโต๊ะอาหาร
สมาชิกหมายเลข 7265802
ขนมส้มฉุน ทำไมคลายร้อนได้ด้วยผลไม้ฤทธิ์้ร้อนคะ
เราดู"หมอหลวง" ep.18 แม่บัวทำขนมส้มฉุนให้ทานเพื่อคลายร้อน ซึ่งวัตถุดิบหลักของขนมส้มฉุนคือ ลิ้นจี่ ซึ่งมีฤทธิ์ร้อน แถมในเรื่องได้ใส่ขนุนลงไปด้วย ซึ่งก็มีฤทธิ์ร้อนเช่นกัน เราเลยสงสัยว่าผลไม้ฤ
สมิงสาวปากตะไกร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กิมจิ (김치)
คลับสุขภาพ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คนป่วยกินกิมจิได้มั้ย
แล้วกิมจิที่เป็นผักดองเหมือนกัน กินได้มั้ยคะ