วุ้นแฟนซีวันนี้ เป็นวุ้นสตรอเบอรี่นมสด ทำง่ายๆ คำกำลังดี เหมาะกับอากาศร้อนๆ มาก
เก็บสตรอเบอรี่สดๆ จากฟาร์ม ทยอยหาเมนูมาฝากทุกคนค่า
Ingredients/วัตถุดิบ(1)
250ml Water น้ำเปล่า
½ tbsp Agar powder ผงวุ้น
¼ Cup Sugar น้ำตาล
Optional add Colour/Flavour แต่งสีกลิ่นตามชอบ
Ingredients/วัตถุดิบ(2)
250ml Milk นมสด
½ tbsp Agar powder ผงวุ้น
¼ Cup Sugar น้ำตาล
มาเริ่มต้นเตรียมวุ้นเฮลบลูบอยกันค่า ใส่เฮลบลูบอย 1.5 ช้อนโต๊ะ
ตามด้วยน้ำเปล่า, ผงวุ้น, น้ำตาล คนให้ทุกอย่างเข้ากันดี และพักไว้ 5 นาที
5 นาทีผ่านไปเราจะไปต้มวุ้น ใช้ไฟกลางและคนตลอดเวลาจนเริ่มเดือด จากนั้นคนต่ออีก 1 นาที
เสร็จแล้วยกลงจากเตา พักไว้ให้คลายร้อน 1 นาที ไปเตรียมวุ้นนมสดกันต่อ
ใส่นมสดลงไป ถ้าใช้นมรสหวานตัดน้ำตาลออก ใส่ผงวุ้นและคนให้เข้ากัน จากนั้นพักวุ้น 5 นาที
น้ำวุ้นเฮลบลูบอยตักลงพิม ประมาณ 1/3 หรือครึ่งหนึ่ง เสร็จแล้วพักให้วุ้นเซ็ทตัว
วุ้นนมสดที่พักไว้นำมาตั้งไฟ ใช้ไฟกลางและคนตลอดเวลาจนเดือด
เช็คว่าผงวุ้นและน้ำตาลละลายดีแล้วค่อยยกลงจากเตา พักให้คลายร้อน 1 นาที ก่อนใส่ถุงมัดไว้บีบ
เช็ควุ้นสีแดงอีกรอบว่าเซ็ทตัวดีแล้ว ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ก่อนจะราดวุ้นมสดใส่ไปให้เต็ม
่
ทิ้งให้วุ้นเซ็ทตัว 15 นาที เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ อยากทานเย็นๆ ให้เก็บใส่ตู้เย็น หวาน เย็น ชื่นใจ ลองไปทำทานกันค่า
ชวนทำวุ้นแฟนซี วุ้นสตรอเบอรี่นมสดที่ไปเก็บจากฟาร์ม