ชวนทำเมนูไข่ง่ายๆ เมนู "มัฟฟินไข่ทรงเครื่อง" อร่อยดี มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ

          สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ คลิก ยายยายูเค ค่ะ ตอนนี้ทำช่องในยูทูปเกี่ยวกับการทำอาหารนะคะ เป็นแม่บ้านต่างแดนอาศัยอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และหลงรักในการทำขนมและอาหารไทยมากๆ เลยค่ะ วันนี้ยายยาจะมาทำขนมนมอบชีส เมนูขนมยอดฮิตที่กำลังโด่งดังในโซเชียล ดังนั้นวันนี้เลยอยากชวนทุกคนไปลองทำด้วยกันเลยค่ะ

วิธีทำและ VDO สอนแบบละเอียดอยู่ด้านล่างนะคะ
VDO วิธีทำมัฟฟินไข่แบบละเอียด คลิก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กดติดตามช่องยูทูปเพื่อดูเมนูใหม่ๆ คลิกลิงก์ด้านล่าง ได้เลยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UClg8NHfBl0kw1QBreuayGmA/?sub_confirmation=1

ภาพตัวอย่าง "มัฟฟินไข่ทรงเครื่อง"

มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
✅ วัตถุดิบสำหรับทำ อาหารเช้าฝรั่ง มัฟฟินไข่ทรงเครื่อง
1. เนื้อสัตว์ 
- เบคอนรมควันสไลด์
2. ผัก
- ผักโขม
- ผักชี หรือ ขึ้นฉ่าย (สำหรับโรยตกแต่ง)
- พริกหวาน หรือ พริกสามสี หั่นเต๋า (ไม่เอาไส้และเม็ดพริกนะคะ)
- ต้นหอมซอย หรือ หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า
- มะเขือเทศลูกใหญ่ (ไม่เอาไส้)
3. เห็ด
- เห็ดกระดุม
4. ไข่ไก่ เบอร์ใหญ่ 4 ฟอง
5. เครื่องปรุง
- เนย
- เกลือ
- พริกไทยดำ

ปล. วัตถุดิบและส่วนผสมต่างๆ สามารถเปลี่ยนเเปลงได้ตามความชอบส่วนตัวนะคะ
.
✅ วิธีทำ อาหารเช้าฝรั่ง มัฟฟินไข่ทรงเครื่อง
1) นำวัตถุดิบทุกอย่างมาหั่นเตรียมเอาไว้

2) นำเบคอนลงไปทอดให้น้ำมันของเบคอนออกมาเล็กน้อย จากนั้นเติมเนยลงไป

3) ผัดต่อไปจนเนยละลาย จากนั้นนำเห็ดที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดจนเห็ดเริ่มจะสุก และตามด้วยผักอื่นๆ ได้แก่ พริกสามสี และ ต้นหอมซอย และมะเขือเทศหั่นเต๋าเป็นลำดับสุดท้าย เรียงจากวัตถุดิบที่สุกช้ามากที่สุด ไปยังวัตถุดิบที่สุกเร็วที่สุด และค่อยๆ ผัดต่อไปจนทุกอย่างเริ่มสุกดี และปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยบด ตามรสชาติที่เราต้องการ

4) เมื่อปรุงรสเสร็จเเล้ว จึงนำผักโขมลงไปผัดเป็นลำดับสุดท้าย จากนั้นก็ผัดต่อไปจนผักโขมเริ่มสลด แล้วจึงค่อยปิดไฟ แล้วยกกระทะลงเพื่อให้อาหารเย็น

5) นำเนยไขมันวัว ไปทาในพิมพ์ให้ทั่วเพื่อให้อบเสร็จเเล้วจะได้ไม่ติดพิมพ์

6) เมื่อทาเนยเสร็จเเล้ว ให้นำผัดผักที่เตรียมไว้ตักลงใส่พิมพ์ แล้วจึงใช้ช้อนกดให้ผัดผักแน่นดี

7) เมื่อเราใช้ช้อนกดจนแน่นแล้ว ให้นำไข่ไก่ 4 ฟอง ที่เตรียมเอาไว้ซึ่งปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยมาเทใส่พิมพ์ เมื่อเทไข่เสร็จเเล้ว ให้ยกพิมพ์ขึ้นมาเล็กน้อย กระเเทกลงกับโต๊ะทำอาหาร เพื่อไล่ฟองอากาศออก และเพื่อให้ไข่ไหลไปทั่วทุกส่วนของผัดผัก

8) จากนั้นนำไปอบด้วยไฟ อุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 5 - 8 นาที นะคะ สำหรับคนที่หยดบาง หากใครที่หยอดจนเต็มพิมพ์แบบยาย สามารถอบได้ถึง 10-12 นาที แต่ไม่ควรอบนานเกินกว่านั้นค่ะ
จากนั้นก็พักให้เย็น หรือ จะทานแบบร้อนๆ ก็ได้ค่ะ
เมนูนี้สามารถเก็บรักษาไว้ทานได้นานถึง 4 วัน แต่จะต้องเก็บวส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด แล้วนำเข้าช่องเย็นนะคะ
สามารถทานได้ทั้งแบบเย็น และแบบร้อน ถ้าใครชอบร้อนก็สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ค่ะ
เมนูนี้รสชาติอร่อยดี และมีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ

********
หน้าตา "มัฟฟินไข่ทรงเครื่อง"
**********
วิธีทำและ VDO สอนแบบละเอียดอยู่ด้านล่างนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ช่องทางการติดตามเพื่อดูสูตร และวิธีทำอาหารใหม่ๆ นะคะ
YOUTUBE
ช่อง : ยายยายูเค
https://www.youtube.com/channel/UClg8NHfBl0kw1QBreuayGmA/?sub_confirmation=1

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่