แบ่งปันสูตร นมอบชีส ขนมยอดฮิตที่กำลังมาแรงในโซเชียลตอนนี้

สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ คลิก ยายยายูเค ค่ะ ตอนนี้ทำช่องในยูทูปเกี่ยวกับการทำอาหารนะคะ เป็นแม่บ้านต่างแดนอาศัยอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และหลงรักในการทำขนมและอาหารไทยมากๆ เลยค่ะ วันนี้ยายยาจะมาทำขนมนมอบชีส เมนูขนมยอดฮิตที่กำลังโด่งดังในโซเชียล ดังนั้นวันนี้เลยอยากชวนทุกคนไปลองทำด้วยกันเลยค่ะ

วิธีทำและ VDO สอนแบบละเอียดอยู่ด้านล่างนะคะ
VDO วิธีทำขนมนางเล็ดแบบละเอียด คลิก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กดติดตามช่องยูทูปเพื่อดูเมนูใหม่ๆ คลิกลิงก์ด้านล่าง ได้เลยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UClg8NHfBl0kw1QBreuayGmA/?sub_confirmation=1

ตัวอย่างขนม "นมอบชีส"

✅ วัตถุดิบสำหรับทำขนม "นมอบชีส"
- นมสด 200 ml 
- น้ำตาลทราย 40 g 
- แป้งข้าวโพด 50 g 
- เกลือ 1/4 ช้อนชา 
- กลิ่นวานิลา 1/4 ช้อนชา (ไม่มีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) 
- ชีสเชด้า 20 g 
- เนยเค็ม 20 g (ถ้าใช้เนยจืดเพิ่มเกลือเล็กน้อย ประมาณ 1 ช้อนชา)
- ไข่แดง 2 ฟอง (สำหรับผสมในเนื้อขนม)
.
ส่วนผสมสำหรับทาหน้าขนม
- ไข่แดง 1ฟอง (สำหรับทาหน้าขนมค่ะ)
.
วิธีทำและขั้นตอนทำ "นมอบชีส" อย่างละเอียด
1) นำไข่แดงลงไปตีในอ่างผสม จากนั้นตามด้วยเนยเค็ม และนำนมสดลงไปครึ่งหนึ่ง และตามด้วยน้ำตาลทราย และแป้งมัน คนให้ทุกอย่างเข้ากันดี

2) นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ไปเคี่ยวในไฟอ่อน ค่อยๆ เคี่ยวจนส่วนผสมเริ่มเหนียว จากนั้นเทนมอีกครึ่งหนึ่งแล้วนำไปเคี่ยวต่อ และผสมเชด้าชีสลงไปเคี่ยวต่อไปจนละลาย และเคี่ยวต่อจนส่วมมผสมนั้นเริ่มงวด (เคล็ดลับ ต้องคนอย่าหยุดมือนะคะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเนื้อขนมจะไหม้ค่ะ) เสร็จแล้วยกลงจากเตาเพื่อเตรียมกรุใส่พิมพ์

3) เตรียมพิมพ์ขนมสำหรับอบ โดยรองด้วยกระดาษไข จากนั้นนำขนมที่เตรียมไว้เทลงใส่พิมพ์ แล้วเกรี่ยให้หน้าขนมเรียบเนียนเสมอกัน โดยนำเข้าอบที่ไฟ 150 องศา เป็นเวลา 10 นาที (สังเกตว่าหน้าขนมจะเริ่มตึงๆ)

4) เมื่ออบเสร็จรอบแรกเเล้ว ให้นำขนมออกจากเตาอบ แล้วทาไข่เเดงที่ตีเอาไว้มาทาลงที่หน้าขนม (จะช่วยทำให้หน้าขนมติดไหม้นิดๆ เวลาอบเสร็จ) แล้วนำไปอบที่ไฟ 250 องศาต่ออีก 10 นาที

5) เมื่ออบเสร็จแล้ว นำขนมออกจากเตาอบ แล้วพักทิ้งไว้ให้เย็น ก่อนที่จะนำออกมาตัดตามรูปทรงที่ต้องการ

รีวิวจ้า
รสชาติขนมจะเหมือนเวลาที่เรากินสังขยา เเต่จะมีความหยุ่นกว่า เด้งกว่า และมีรสชาติหวานกำลังพอดี ไม่เลี่ยนไป 
และกลิ่นของขนมนั้นจะมีความหอมของนม เนย ชีส และไข่ ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
เมนูนี้ขอแนะนำเลยค่ะ พลาดไม่ได้เลยนะคะ

**********

วิธีทำและ VDO สอนแบบละเอียดอยู่ด้านล่างนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ช่องทางการติดตาม


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่