มาอวดฝีมือเมียครับ "ไข่เจียวซูเฟล่" พร้อมด้วยวิธีทำครับ

ไข่เจียว ซูเฟล่ ครับ วันก่อน เมียทำให้ทาน อร่อยมากมาย
หอมกลิ่นไข่ ไข่นุ่มๆเหมือนฟองนมของคาปูชิโน่ ข้างในมีชีสเยิ้มๆ กับแฮม เข้ากันมากๆ  



พร้อมวิธีทำตามนี้เลย
ส่วนผสม
ไข่ 1 ฟอง เกลือ พริกไทย
เนย แฮม ชีส (แฮมกับชีส จะใส่รึไม่ใส่ก็ได้ ชีส ในนี้ใช้เชสด้าชีส)

วิธีทำ
1. แยกไข่แดง ไข่ขาว (ลืมถ่ายรูป)

2. โรยเกลือ พริกไทย ใส่ไข่แดง


3. หั่นชีส แฮม เป็นชิ้นเล็กๆ (ระหว่างนี้ก็วอร์มเตาอบไว้ได้เลยค่ะ)



4. เอาเนยทาให้ทั่วถ้วยที่จะใช้อบ ใส่ชีสกับแฮมที่หั่นไว้ในถ้วยที่ทาเนย



5. ใช้ช้อนตีไข่แดงที่แยกไว้ ให้เข้ากัน


6.ตีไข่ขาว จนขึ้นยอดแข็ง (ใช้ตระกร้อมือ รึ ใช้เครื่องก็ได้)


7. ตักไข่ขาวที่ตีไว้ 2ช้อนโต๊ะ มาผสมกับไข่แดง ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน ขั้นตอนนี้ใช้ไม้พายยาง ตะล่อมไข่



8. นำไข่ขาวที่เหลือทั้งหมดลงผสม ใช้ไม้พายยางตะล่อมให้เข้ากัน เบาๆ เดี๋ยวมันจะหายฟู



9. ตักไข่ใส่ถ้วย ไม่ต้องตักเต็ม เดี๋ยวเวลาอบมันจะฟูขึ้นอีก เข้าเตาอบ อุณหภูมิ 150 องศา อบ 15 นาที




คลิป วิธีทำครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่