=//==\\=_-> คัพเค้กสีรุ้ง <-_=//==\\=

กระทู้สนทนา
ลองแยกไข่ขาว แล้วไม่ใช้ไข่แดงเลย ในบัทเตอร์เค้ก เวลากินแล้วจะนุ่มไม่ฝืดคอดีนะ บางคนชอบชิฟฟ่อนเค้กเพราะนุ่มกินง่าย แต่..ชิฟฟ่อนไม่หอมนมเนยเท่าบัทเตอร์เค้ก วิธีการนี้ เป็นการพบกันครึ่งทาง ของทั้งสองสูตร จึงได้บัทเตอร์เค้ก ในแบบนุ่มเหมือนชิฟฟ่อน แต่ หอมมันเนย ในแบบบัทเตอร์



เนยสด 115 กรัม  + น้ำตาล120กรัม =ตีจนนิ่มฟู


แป้งเค้ก 135กรัม + ผงฟู 1 ชช. = ร่อนเข้าด้วยกัน
แล้วแบ่งแป้งประมาณเป็น 3 ส่วน กะๆเอา ใส่แป้งส่วนแรกลงไปผสมในเนย คนให้เข้ากันไม่ต้องนาน


นม125กรัม แบ่งเป็น2ส่วน กะๆเอา เทส่วนแรกลงในเนย คนผสมให้เข้ากัน
วันนี้นมมันเย็นเล็กน้อยเพราะขี้เกียจรอ อิอิ


แป้งเค้กส่วนที่ 2 ใส่ลงในเนย คนให้เข้ากัน ไม่ต้องนาน


เทนม ส่วนที่เหลือลงหมดเลย คนให้เข้ากันดี



ใส่แป้งเค้กส่วนที่3 ลงในเนย คนผสมพอเข้ากัน เวลาใส่แป้งลงแล้วอย่าไปคนนาน
ก็จะได้บัทเตอร์เค้กแล้ว พักส่วนนี้ไว้ก่อน



ใช้ไข่ขาว4ฟอง  ใส่ครัมอ๊อฟทาทา ทยอยใส่น้ำตาล45กรัม   แล้วตีจนฟู



แบ่งไข่ขาวเป็น2ส่วน  ส่วนแรกตักใส่ในเนย ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน


ตักไข่ขาว ส่วนที่เหลือทั้งหมด ลงตะล่อมให้เข้ากะเนย จนเข้ากันเป็นใช้ได้






แบ่งแป้งขนมใส่ถ้วยใบเล็กๆ เหยาะสีตามใจชอบคนๆให้เข้ากันดี ตักหยอด
อบประมาณ 130-140 องศา(เตาเล็ก) 25นาทีก็สุก











********************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
**********
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่