หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
=//==\\=_-> คัพเค้กสีรุ้ง <-_=//==\\=
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
ลองแยกไข่ขาว แล้วไม่ใช้ไข่แดงเลย ในบัทเตอร์เค้ก เวลากินแล้วจะนุ่มไม่ฝืดคอดีนะ บางคนชอบชิฟฟ่อนเค้กเพราะนุ่มกินง่าย แต่..ชิฟฟ่อนไม่หอมนมเนยเท่าบัทเตอร์เค้ก วิธีการนี้ เป็นการพบกันครึ่งทาง ของทั้งสองสูตร จึงได้บัทเตอร์เค้ก ในแบบนุ่มเหมือนชิฟฟ่อน แต่ หอมมันเนย ในแบบบัทเตอร์
เนยสด 115 กรัม + น้ำตาล120กรัม =ตีจนนิ่มฟู
แป้งเค้ก 135กรัม + ผงฟู 1 ชช. = ร่อนเข้าด้วยกัน
แล้วแบ่งแป้งประมาณเป็น 3 ส่วน กะๆเอา ใส่แป้งส่วนแรกลงไปผสมในเนย คนให้เข้ากันไม่ต้องนาน
นม125กรัม แบ่งเป็น2ส่วน กะๆเอา เทส่วนแรกลงในเนย คนผสมให้เข้ากัน
วันนี้นมมันเย็นเล็กน้อยเพราะขี้เกียจรอ อิอิ
แป้งเค้กส่วนที่ 2 ใส่ลงในเนย คนให้เข้ากัน ไม่ต้องนาน
เทนม ส่วนที่เหลือลงหมดเลย คนให้เข้ากันดี
ใส่แป้งเค้กส่วนที่3 ลงในเนย คนผสมพอเข้ากัน เวลาใส่แป้งลงแล้วอย่าไปคนนาน
ก็จะได้บัทเตอร์เค้กแล้ว พักส่วนนี้ไว้ก่อน
ใช้ไข่ขาว4ฟอง ใส่ครัมอ๊อฟทาทา ทยอยใส่น้ำตาล45กรัม แล้วตีจนฟู
แบ่งไข่ขาวเป็น2ส่วน ส่วนแรกตักใส่ในเนย ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน
ตักไข่ขาว ส่วนที่เหลือทั้งหมด ลงตะล่อมให้เข้ากะเนย จนเข้ากันเป็นใช้ได้
แบ่งแป้งขนมใส่ถ้วยใบเล็กๆ เหยาะสีตามใจชอบคนๆให้เข้ากันดี ตักหยอด
อบประมาณ 130-140 องศา(เตาเล็ก) 25นาทีก็สุก
********************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/32779503
- ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976
- pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786
- Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059
- Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567
- ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733
- เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580
- ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062
- กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693
- ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530
- ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293
- ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155
- ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840
- ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486
- ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917
- หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477
- มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195
- ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983
- คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094
- ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595
- เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387
- ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929
- โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
http://ppantip.com/topic/32937127
- เค้กปอนด์
http://ppantip.com/topic/32956334
- ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์
http://ppantip.com/topic/32982405
- บัทเตอร์กล้วยหอม
http://ppantip.com/topic/32985459
- ข้าวเกรียบปากหม้อ
http://ppantip.com/topic/32998953
- Baked Strawberry French Toast
http://ppantip.com/topic/33003539
- ส้มตำไก่อบ
http://ppantip.com/topic/33014158
- ซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตเมล็ดแตงโม
http://ppantip.com/topic/33019373
- Crispy Cheddar Chicken
http://ppantip.com/topic/33060630
- ไก่กรอบครีมมะนาว
http://ppantip.com/topic/33074129
- เมล่อนปัง
http://ppantip.com/topic/33083454
- เย็นตาโฟต้มยำ + ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
http://ppantip.com/topic/33100247
- ข้าวหมูแดงอบน้ำผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33121908
- ลูกชิ้นปิ้ง
http://ppantip.com/topic/33125420
- มาโคร มาครอป กับน้องผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33134664
- ขนมโตเกียว
http://ppantip.com/topic/33162781
- ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดราดชีส
http://ppantip.com/topic/33188013
- ชิฟฟ่อนเนสกาแฟ
http://ppantip.com/topic/33192863
- บะหมี่ไข่
http://ppantip.com/topic/33217707
- หมูสะเต๊ะ
http://ppantip.com/topic/33242342
- ขนมปังไส้ลาบหมู+Dinner Rolls
http://ppantip.com/topic/33274799
- หมูเส้น
http://ppantip.com/topic/33302339
- ไก่ซอสมะม่วง
http://ppantip.com/topic/33326387
- ขนมจีนน้ำพริก
http://ppantip.com/topic/33395176
- เค้กจากเตาcoocan
http://ppantip.com/topic/33553794
- ขนมบุหลันดั้นเมฆ
http://ppantip.com/topic/33587159
- ขนมถ้วยใบเตยไส้ไข่หวาน
http://ppantip.com/topic/33848981
- พายไก่
**********
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
ชิฟฟ่อนไมโลนมข้นหวาน ตามรอยขนมใน 7-11 สูตรทำง่าย เนื้อเค้กนุ่ม ละมุนลิ้นค่ะ
วันนี้มาทำเค้กง่ายๆแต่อร่อยกันค่ะ ตามรอยเค้กในเซเว่น คือเค้กเนยไมโลนมข้นวันนี้เราจะนำมาประยุกต์กับเค้กชิฟฟ่อนค่ะ กับเมนู ชิฟฟ่อนเค้กไมโลนมข้น ทำง่าย ไว้เป็นของฝากของขวัญช่วงเทศกาลค
sujitrar
เค้กขอนไม้ แบบป้ามารายห์ เป็นเนื้อเค้กชิฟฟ่อนอร่อยนุ่มรสช็อคโกแลต ลองทำกันเร้วววว
เค้กขอนไม้(log cake) เนื้อชิฟฟ่อน ถาด 11x15 นิ้ว ส่วนผสม (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 35 กรัม (ประมาณ 1/4 ถ้วยตวง) 3. แป้งเค้ก 70 กรัม (2/3 ถ้วยตวง) 4. ผงฟู 1 ช้อนชา 5.ผงโกโก้ 10 กร
ป้ามารายห์
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวโพด" เค้กนุ่มฟูอร่อยมากๆ ลองทำทานกันดูนะคะ จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวโพด" เค้กนุ่มฟูอร่อยมากๆ ลองทำทานกันดูนะคะ จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า (จำนวน 12 ชิ้น พิมพ์ขันข้าวขนาดเส้นผ่านศู
ป้ามารายห์
ชิฟฟ่อนโอริโอ้ เนื้อเค้กฟูนุ่มหอมไม่หวานมาก รสชาติละมุนลิ้น
วันนี้มาทำเค้กกันค่ะ กับเมนู "ชิฟฟ่อนโอริโอ้ "เอาใจคนรักโอริโอ้ และชอบกินเค้ก จัดไป 2 อย่างเลยเนื้อเค้กฟูๆนุ่มๆ ไม่หวานมาก รสชาติละมุนลิ้น แทรกด้วยโอริโอ้กรุบๆฟินจ้า สูตรนี้ทำกินทำขายได
sujitrar
มือใหม่ชวนทำ👨🍳 Choux Au Craquelin (Cookie Choux Cream) อาจจะหลายขั้นตอน แต่ทำแล้วอร่อยคุ้ม เก็บได้นานหลายวัน
คนชอบ Choux Cream มาทางนี้ค่ะ ชวนทำ Choux Au Craquelin (Cookie Choux Cream) เพิ่มความกรอบอร่อยเข้าไปอีก ดูวิธีทำ จากหลายๆคนแต่ชอบน้อง N
teddy bear in the box
วันนี้มาชวนทุกคนทำชิฟฟ่อนชาเขียว (Matcha chiffon cake)เนื้อเค้กเด้งดึ๋ง ถึงใจ ทำแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน
ชิฟฟ่อนชาเขียว (Matcha chiffon cake)เนื้อเค้กเด้งดึ๋ง ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ 3 ปอนด์ (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง 6 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 50 กรัม 3. แป้งเค้ก 90 กรัม 4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา 5. ผงชาเขี
ป้ามารายห์
วันนี้ป้ามีเมนูขนมแบบวีแกนมาฝากจ้า“เครปครีมบลูเบอรี่”อร่อยและน่าทานมากๆเป็นขนมสำหรับคนทานมังสวิรัติและเจเลยจ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนูขนมแบบวีแกนมาฝากจ้า “เครปครีมบลูเบอรี่” อร่อยและน่าทานมากๆ เมนูนี้ไม่ได้ใส่นมวัวและไข่ เหมาะกับคนทานมังสวิรัติ หรือเจ ส่วนครีมที่ใช้ก็เป็นแบบวี
ป้ามารายห์
เค้กชิฟฟ่อนส้มหน้านิ่ม เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ใช้ช้อนตวงได้ค่ะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิป ไม่ได้มาตั้งกระทู้นานเลยวันนี้มาชวนเพื่อนๆทำชิฟฟ่อนส้มหน้านิ่มกันเนื้อนุ่มละมุนลิ้น บวกกับรสเปรี้ยวของซอสส้ม ยิ่งแช่เย็นๆยิ่งฟินค่ะในสูตรตวงเป็นช้อนตวงให้ด้วยตามคำขอ แต่จริงๆ
sujitrar
วันนี้ป้าทำ Treecake Cookies จะเรียกว่าเค้กขอนไม้หรือเลเยอร์เค้กก็ได้ค่ะ ทำง่ายอร่อยดูแปลกตาน่ากินไปอีกแบบ
Treecake Cookies ส่วนผสมพิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ 7x7 นิ้ว 1.แป้งเค้ก 225 กรัม 2.เนยเค็มละลาย 225 กรัม 3.อัลม่อนป่น 50 กรัม 4.นมจืด 75 กรัม 5.ผงฟู 2+1/2 ช.ช. 6.น้ำผึ้ง 40 กรัม 7.น้ำตาลทราย 150 กรัม 8.ไข่แดง
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
=//==\\=_-> คัพเค้กสีรุ้ง <-_=//==\\=
เนยสด 115 กรัม + น้ำตาล120กรัม =ตีจนนิ่มฟู
แป้งเค้ก 135กรัม + ผงฟู 1 ชช. = ร่อนเข้าด้วยกัน
แล้วแบ่งแป้งประมาณเป็น 3 ส่วน กะๆเอา ใส่แป้งส่วนแรกลงไปผสมในเนย คนให้เข้ากันไม่ต้องนาน
นม125กรัม แบ่งเป็น2ส่วน กะๆเอา เทส่วนแรกลงในเนย คนผสมให้เข้ากัน
วันนี้นมมันเย็นเล็กน้อยเพราะขี้เกียจรอ อิอิ
แป้งเค้กส่วนที่ 2 ใส่ลงในเนย คนให้เข้ากัน ไม่ต้องนาน
เทนม ส่วนที่เหลือลงหมดเลย คนให้เข้ากันดี
ใส่แป้งเค้กส่วนที่3 ลงในเนย คนผสมพอเข้ากัน เวลาใส่แป้งลงแล้วอย่าไปคนนาน
ก็จะได้บัทเตอร์เค้กแล้ว พักส่วนนี้ไว้ก่อน
ใช้ไข่ขาว4ฟอง ใส่ครัมอ๊อฟทาทา ทยอยใส่น้ำตาล45กรัม แล้วตีจนฟู
แบ่งไข่ขาวเป็น2ส่วน ส่วนแรกตักใส่ในเนย ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน
ตักไข่ขาว ส่วนที่เหลือทั้งหมด ลงตะล่อมให้เข้ากะเนย จนเข้ากันเป็นใช้ได้
แบ่งแป้งขนมใส่ถ้วยใบเล็กๆ เหยาะสีตามใจชอบคนๆให้เข้ากันดี ตักหยอด
อบประมาณ 130-140 องศา(เตาเล็ก) 25นาทีก็สุก
********************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
**********