หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมเปี๊ยะทำทิ้งไว้ข้ามคืนน้ำมันออกเยอะมาก ต้องแก้ยังไง
กระทู้คำถาม
ขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ตามหัวข้อเลย ตอนอบเสร็จใหม่ๆไม่เท่าไหร่ แต่พอทิ้งไว้ข้ามคืน น้ำมันซึมออกมาติดกระดาษรองและแป้งดูมันมาก อยากรู้ว่าเป็นเรื่องปกติของขนมเปี๊ยะ หรือควรลดน้ำมันในสูตรดี ใครมีเคล็ดลับดีๆ รบกวนแชร์หน่อย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมเปี๊ยะข้ามคืนแล้วอมน้ำมันชื้นเป็นปกติมั้ย
ลองทำขนมเปี๊ยะสูตรของวังไกลกังวลสูตรนุ่มอร่อยดี แต่พอทิ้งไว้ซัก2วัน น้ำมันชื้นที่เปลือกขนมมาก ใครเคยทำสูตรนี้เป็นเหมือนเราไหม
สมาชิกหมายเลข 4851809
ใช้น้ำมันพืชแทนเนยในการทำขนม ใช้ในปริมาณเดียวกันไหมคะ
พอดีจะทำขนมทานแต่ไม่มีเนย เลยอยากทราบว่าถ้าจะใช้น้ำมันพืชทำ ใช้ในปริมาณเดียวกันหรือไม่คะ เช่นในสูตรบอกว่า ใช้เนย 50กรัม แล้วเราจะใส่น้ำมันพืช50กรัมแทนได้ไหมคะ หรือต้องลดต้องเพิ่ม ขอบคุณค่ะ พิมพ์คำถา
สมาชิกหมายเลข 8120591
ขนมเปี๊ยะทำอย่างไรให้แป้งนุ่มและบาง
อยากสอบถาม เกี่ยวกับการทำขนมเปี๊ยะไส้หมูแดง ทำอย่างไรให้แป้งนุ่มและบาง -ใช้แป้งสาลี ตราว่าว หรือบัวแดง -ใช้น้ำมันหรือเนยขาว ในส่วนของแป้งชั้นนอก ชั้นใน -ระยะเวลาในการอบ นานแค่ไหน ขอบคุณค่ะ
hattakit
สอบถามเรื่องการทำขนมเปี๊ยะค่ะ
รบกวนถามหน่อยค่ะ เวลานวดแป้งนอกแป้งใน จนมาถึงรอบสุดท้าย แป้งตรงข้างๆมันขาดไม่เป็นวงกลม ทั้งๆที่ตอนกดให้แบนมันก็เป็นนะคะ แต่พอนวดเท่านั้นแหละ ริมๆขาด แหว่ง ทำให้ตรงกลางที่มันเป็นตัวขดหอยไม่อยู่ตรงกลางน
สมาชิกหมายเลข 3208477
สูตรขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา แป้งเหนียวนุ่ม เป็นสูตรที่ทำขายอยู่ค่ะ
สวัสดีค่ะ ใครชอบขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวามาทางนี้ค๊า วันนี้อยากแบ่งปันสูตรขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวาเข้าวงการปั้นขนมเปี๊ยะมาปีกว่าแล้ว หัดทำหมดค่าแป้ง ค่าไข่แดงเค็มไปเยอะส่วนไส้ไข่เค็มลาวา ก็ทดลองปรับปรุงมาหลายร
ศิริกัญ
รบกวนขอสูตรการทำขนมเปี๊ยะ แป้งขาวลายสวย
อยากทำขนมเปี๊ยะ รบกวนขอสูตรทีครับ ขอสูตรที่ แป้งนอกใช้แค่ แป้งบัวแดง+น้ำตาล+น้ำมัน+เกลือ นะครับ ส่วนแป้งใน แป้งบัวแดง+น้ำมัน ควรใช้ไฟเท่าไหร่ ที่บ้านใช้เตาอบ ขนาด 45L ไฟบน+ล่าง ตั้งเวลาาได้ ลองท
สมาชิกหมายเลข 5121042
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
🥮เต้าส้อไส้ถั่วไข่เค็ม🥮
🥮เต้าส้อไส้ถั่วไข่เค็ม🥮 หน้าตาคล้ายขนมเปี๊ยะเลยแฮะ เพื่อนบ้านเอามาฝาก หน้าตาดูดี ลูกเล็กกินง่าย แป้งเป็นชั้น ๆ เหมือนจะหนึบกว่าขนมเปี๊ยะนิดนึงนะ 👌 แต่คุณสามีบอกว่า ก็ขนมเปี๊ยะนั่นแหละ
deauny
ช่วยแนะนำขนมเปี๊ยะที่แป้งหนาๆหน่อยค่ะ
ไม่ชอบกินไส้ขนมเปี๊ยะค่ะ แต่ชอบกินแป้งขนมเปี๊ยะ ปัจจุบันมีแต่แข่งกันทำแบบไส้เยอะ จะเเกะกินแต่แป้ง แม่ก็ด่าค่ะ 😅😅😂
สมาชิกหมายเลข 1646870
ทำขนมเปี๊ยะกุหลาบ แต่แป้งแยกชั้นหลุดออกจากกันเพราะอะไร
รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ วันนี้หัดทำขนมเปี๊ยะครั้งแรก ผสมแป้งตามสูตรในยูทูป แป้งชั้นนอกหลังจากหมักเสร็จน้ำมันเยิ้มออกมา(ใส่น้ำมันตามสูตรเป๊ะ) แต่แป้งชั้นในปกติค่ะ พอรีดแป้งเตรียมห่อใส่ ชั้นแป้งก็แยกออ
สมาชิกหมายเลข 3616744
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมเปี๊ยะทำทิ้งไว้ข้ามคืนน้ำมันออกเยอะมาก ต้องแก้ยังไง