สอบถามเรื่องการทำขนมเปี๊ยะค่ะ

รบกวนถามหน่อยค่ะ เวลานวดแป้งนอกแป้งใน จนมาถึงรอบสุดท้าย แป้งตรงข้างๆมันขาดไม่เป็นวงกลม ทั้งๆที่ตอนกดให้แบนมันก็เป็นนะคะ แต่พอนวดเท่านั้นแหละ ริมๆขาด แหว่ง ทำให้ตรงกลางที่มันเป็นตัวขดหอยไม่อยู่ตรงกลางน่ะค่ะ ปั้นออกมาแล้วไม่สวยเลย แป้งนอกแป้งในมันต้องนวดประมาณกี่นาทีอะคะ รึว่าแค่ไม่ติดมือรึภาชนะก้พอแร้ว คือตอนนวดรุสึกมันเร็วมากเลยน่ะค่ะ ไม่ถึง 5 นาทีทั้งนอกทั้งใน เลยไม่รุ้ว่ามันเร็วไปรึป่าว แต่รสชาติโอเคนะคะ และพอทิ้งไว้คืนนึงกลิ่นน้ำมันออกมาแบบค่อนข้างชัด ตรงนี้แก้ยังไงดีคะ หรือว่าต้องอบควันเทียนอย่างเดียวคะ ถ้าไม่อบควันเทียนจะแก้ยังไงกะกลิ่นแรงดีคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่า พาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่