วันนี้มีสูตร"กุ้งผัดมิรินเหล้าหวานญี่ปุ่น" หอมๆ หวานๆ มันๆ มาฝากทุกคนค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้ป้ามีสูตร กุ้งผัดมิรินเหล้าหวานญี่ปุ่น (Stir Fried Banana Shrimp with mirin)
 รสชาติ หวานๆ มันๆ หอมๆ มาฝากให้ทุกคนได้ทำทานกับข้าวสวย หรือจะไว้ทานกับข้าวต้มก็ยิ่งอร่อยค่ะ 



ส่วนผสมและเครื่องปรุงมีดังนี้นะคะ

1. กุ้งแชบ๊วย 200 กรัม 
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
3. หอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ 
4. มิริน(เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 
5. ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา 
6. ซีอิ้วหวาน 1 1/2 ช้อนชา 
7. นมจืด 2 ช้อนโต๊ะ 
8. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา 
9. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 
*** กุ้งผัดมิรินหรือเรียกว่ากุ้งผัดหวานก็ได้นะคะ สูตรนี้สำหรับ 2 ที่ค่ะ ถ้าทำเยอะก็เพิ่มปริมาณส่วนผสมและเครื่องปรุงตามสัดส่วนได้เลยค่ะ
สูตรจะคล้ายๆกุ้งผัดเหล้าจีน ในสูตรอาจจะเห็นว่าใส่ซีอิ้วขาวน้อยหน่อยเพราะความเค็มส่วนหนึ่งจะมาจากซีอิ้วหวานด้วย ลองทำทานดูนะคะ
ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รับรองอร่อยค่ะ*** 
 

วิธีทำตามคลิปเลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่