สวัสดีค่า เป็นฤดูลิ้นจี่แล้วนะคะใครที่เบื่อทานสดลองนำมาตำกับกุ้งลวกหรือกุ้งสดดูนะคะ
ความเปรี้ยวหวานฉ่ำของลิ้นจี่เข้ากับน้ำปราร้าได้ดีอย่างบอกไม่ถูก
มาดูวิธีการทำกันนะคะ
ส่วนประกอบ
1.ลิ้นจี่
2.กุ้งลวก
3.มะเขือเทศ
4.พริกแห้ง
5.กระเทียม
6.มะนาว
7.น้ำตาล
8.น้ำปลาร้าต้ม
โขลกพริกกระเทียมพอหยาบ
ใส่ปลาร้า ต้มสุก3ช้อน
น้ำตาลมะพร้าว 1ช้อน
มะนาว2ซีก
ใส่มะเขือเทศ
ตามด้วยกุ้งลวก
ลิ้นจี่
คลุกเค้าให้เข้ากัน
ชิมและปรุงเพิ่มตามชอบได้ค่า
ชวนมาทำ ตำลิ้นจี่กุ้งลวก อร่อยมากก
ความเปรี้ยวหวานฉ่ำของลิ้นจี่เข้ากับน้ำปราร้าได้ดีอย่างบอกไม่ถูก
มาดูวิธีการทำกันนะคะ
ส่วนประกอบ
1.ลิ้นจี่
2.กุ้งลวก
3.มะเขือเทศ
4.พริกแห้ง
5.กระเทียม
6.มะนาว
7.น้ำตาล
8.น้ำปลาร้าต้ม
โขลกพริกกระเทียมพอหยาบ
ใส่ปลาร้า ต้มสุก3ช้อน
น้ำตาลมะพร้าว 1ช้อน
มะนาว2ซีก
ใส่มะเขือเทศ
ตามด้วยกุ้งลวก
ลิ้นจี่
คลุกเค้าให้เข้ากัน
ชิมและปรุงเพิ่มตามชอบได้ค่า