ไข่ตุ๋นดอกกะหล่ำ สูตรนุ่มละมุนลิ้น แคลน้อย อิ่มนาน ทานง่าย อร่อยด้วย

วันนี้เอาใจคนรักสุขภาพและคนที่กำลังลดน้ำหนัก ด้วยอาหารง่ายๆ แต่อร่อยและอิ่มนาน เนื่องจากเราใส่ดอกกะหล่ำสับละเอียดลงไป โดยมากผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือลดคาร์บหรือลดแคลจะนำดอกกะหล่ำสับไปผัดหรือนึ่งเพื่อทานแทนข้าว ซึ่งดอกกะหล่ำ 100 กรัม ให้พลังงานแค่ 24.9 cal มาดูว่าเราใช้ดอกกะหล่ำกี่กรัมนะคะ  สูตรนี้นึ่งในถ้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4.5 นิ้ว(12 cm) สูง 2 นิ้ว(5 cm) ได้ 3 ถ้วยนะคะ อยากให้เพื่อนๆลองทำทานดูเผื่อเป็นอีกทางเลือกในการควบคุมปริมาณแคลลอรี่ในแต่ละมื้อนะคะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้ค่ะ 
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง 
2. ดอกกะหล่ำสับละเอียด 150 กรัม 
3. อกไก่สับ 150 กรัม 
4. มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นเต๋า 100 กรัม หรือ 2 ลูก 
5. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ 
6. น้ำเปล่า 200 ml 
7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 
9. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้นะคะ ตามความชอบค่ะ)
 
 วิธีทำตามคลิปเลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่