หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้านำสารทั้ง 3 ตัวนี้มาผสมกับน้ำจะทำให้น้ำมีความซ่าและทานได้หรอคะ
กระทู้คำถาม
เคมี
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
เพื่อนๆเคยเล่าให้ฟังว่าถ้าเอาสารทั้ง 3 ชนิดนี้ผสมกับน้ำเปล่า จะทำให้น้ำมีความซ่าและทานได้ไม่ทราบว่าเป็นความจริงมั้ยคะ
และหลังจากทำปฏิกิริยาแล้วจะได้สารอะไรบ้างคะและทำไมน้ำถึงมีความซ่าได้คะ
กรดซิตริก + โซเดียมไบคาร์บอเนต + น้ำตาลไอซิ่ง + น้ำ
ขอบคุณคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมเอาน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดา จริงๆแล้วมันไปหักล้างกันนะ
ผมสงสัยมาสักพักแล้วว่าทำไมต้องเอาน้ำส้มที่เป็นกรด กับ เบกกิ้งโซดาที่เป็นเบส(ด่าง) มาผสมกัน เจอบ่อยมากๆ ถ้าเคยเรียนวิทยาศาสตร์สมัยเด็กๆ จะรู้ว่ากรด+ด่างในขนาดที่พอเหมาะจะเป็นกล
bank_79
คาเฟอีน มีประโยชน์หรือให้โทษต่อร่างกาย ?
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.pobpad.com/%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%9F%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%99-%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%82%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%9
stardom
ขออนุญาตรบกวนสอบถามสูตรเคล็ดลับ การทำน้ำโซดาซ่า เพื่อขายน้ำอัดลมโบราณค่ะ
ตั้งใจลงทุนด้วยเงินก้อนเล็กๆ แต่ว่าไม่ได้ซื้อแฟรนไชด์ ด้วยทุนน้อยและขายที่ต่างจังหวัดด้วยรถพ่วงกับรถคันเล็กๆ คิดจะไปขายตามงานรื่นเริง ได้ลงทุนไปกับรถพ่วง โหลใส่น้ำหวาน และอุปกรณ์พวกแก้วพลาสติก ถังน้ำ
สมาชิกหมายเลข 1374790
5 เมนูเด็ด ไม่เค็มแต่ไตพัง ฟังแล้วอึ้ง ทานกันบ่อยๆ
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย เพจหมอเจด https://www.facebook.com/share/p/1Be3CsMcUa/ หลายคนคิดว่าอาหารที่ทำร้ายไตต้องเป็นของเค็มอย่างปลาเค็มหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่ความจริงแล้ว
stardom
ข้าวฟ่าง🌾🌾
ข้าวฟ่าง🌾🌾 ข้าวฟ่างมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Sorghum bicolor (L.) Moench เป็นพืชตระกูลหญ้าเช่นเดียวกับข้าวโพด เติบโตได้ง่าย ลำต้นตั้งตรงเป็นข้อ ใบออกสลับกัน ปลายใบแหลม ส่วนดอกเป็นช่
สมาชิกหมายเลข 7918220
สมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการเกาต์ (โรคเกาต์)
โรคเกาต์เป็นโรคที่เกิดจากการสะสมของกรดยูริกในข้อและเนื้อเยื่อ ทำให้เกิดอาการปวด บวม และอักเสบในข้อต่าง ๆ การรักษาโดยแพทย์เป็นสิ่งสำคัญเพื่อควบคุมระดับกรดยูริกในร่างกาย อย
สนุกนะอย่าเครียดสิครับ
ทำไมเวลาฝนตกต้นไม้จึงงาม🌱🌱🌺🌺💖💖
Why? ทำไม...ทำไม?เวลาฝนตกต้นไม้จึงงาม ช่วงนี้พระพิรุณประทานสายฝนให้เหล่าต้นไม้ได้ชุ่มฉ่ำ หลายคนเคยสงสัยไหมว่าทำไมเวลาที่ฝนตกต้นไม้ใบหญ้ามักจะพากันแทงยอดอ่
สมาชิกหมายเลข 3807540
เบกกิ้งโซดาผสมกับโซดาไฟอันตรายมั้ย
เบกกิ้งโซดา (Baking Soda) หรือโซเดียมไบคาร์บอเนต (NaHCO3) ใช้ผสมกับ โซดาไฟหรือโซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH) ได้มั้ย อันตรายมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7852617
นิ่วในไต หากรู้ก่อนสามารถรักษาได้
นิ่วในไต (Kidney Stones) เป็นหนึ่งในนิ่วที่เกิดจากแร่ธาตุ หรือวัตถุที่เกิดการตกตะกอนของสาร แล้วมีการรวมกันเป็นก้อน มักเกิดขึ้นที่บริเวณไต สามารถพบได้ที่ทางเดินปัสสาว
โรงพยาบาลเพชรเวช
สูง 170 หนัก 78 ก็พออวบเลยครับตอนนี้เลิกทานน้ำตาล, แป้ง และโซเดียม ถ้าไม่ออกกำลังกายจะผอมลงไหม
หัวข้อผมกล่าวได้เพียงเท่านั้นเพราะจำกัด 120 อักษร แต่น้ำตาลผมรับจากพวกข้าว และอาหารพวกเส้น จากอาหารต่างๆที่ไม่หวาน คือตอนนี้หยุดกินแล้วพวกของหวานขนม เค้ก และพวกชาเครื่องดื่มที่ใส่น้ำตาล ชานมไข่มุก พวก
สมาชิกหมายเลข 5540357
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้านำสารทั้ง 3 ตัวนี้มาผสมกับน้ำจะทำให้น้ำมีความซ่าและทานได้หรอคะ
และหลังจากทำปฏิกิริยาแล้วจะได้สารอะไรบ้างคะและทำไมน้ำถึงมีความซ่าได้คะ
กรดซิตริก + โซเดียมไบคาร์บอเนต + น้ำตาลไอซิ่ง + น้ำ
ขอบคุณคะ