Dalgona ฟองโฟมรสมันม่วง ชานม โกโก้ นมเย็น ครบทุกรสไปเล้ย อร่อยฟินๆ

หลายคนติดใจ Dalgona Coffee กาแฟฟองโฟมสไตล์เกาหลีกันไปแล้ว วันนี้เจมาแชร์วิธีทำเครื่องดื่มฟองโฟมรสอื่นบ้าง รับรองอร่อยทุกรสเลยค่า

== อัตราส่วน ==

ผงชาไทย 2 ช้อนโต๊ะ (หรือผงโกโก้/ ผงมันม่วง)
นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำตาลทราย มากน้อยตามชอบ)
น้ำร้อน 3 ช้อนโต๊ะ
วิปครีม 7 ช้อนโต๊ะ
นมสดรสจืด 200 ml
สำหรับรสนมเย็น เจใช้น้ำแดงเฮลบลูบอย ซึ่งมีความหวานอยู่แล้ว อาจใส่นมข้นหวานเล็กน้อย หรือไม่ใส่เลยก็ได้ค่ะ


เริ่มจากเทน้ำร้อนลงในผงมันม่วง/ ชาไทย/ โกโก้/ น้ำแดง ใส่นมข้นหวานลงไป แล้วคนให้เข้ากันค่ะ
ใครไม่ชอบนมข้นหวาน ใช้น้ำตาลทรายแทนได้นะคะ ปรับหวานมากน้อยตามชอบนะคะ

สำหรับผงมันม่วง/ ชาไทย/ โกโก้/ น้ำแดง เวลาเราตีฟอง มันจะไม่ค่อยขึ้นฟูเหมือนผงกาแฟนะคะ
เราก็เลยต้องใช้วิปครีมเข้าช่วยค่ะ โดยการตีวิปครีมให้ขึ้นฟูเป็นฟองโฟมก่อนนะคะ

ตักวิปครีมมาผสมกับส่วนผสมที่เราเตรียมไว้แล้ว คนให้เข้ากันค่ะ

เทนมสดรสจืดใส่แก้ว ประมาณครึ่งแก้ว หรือ 3/4 ของแก้ว แล้วเทส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ด้านบนค่ะ

เสร็จแล้วจ้า Dalgona ฟองโฟมหลากหลายรส มาเป็นซีรีย์เลย

== คลิปวิธีทำ ==
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ Dalgona Coffee กาแฟออริจินอล และเมนูอื่นๆ ติดตามได้ที่ช่องยูทูป https://bit.ly/2tv6bos (Kitchen Jay สอนทำขนม)
หรือ เพจเฟสบุค https://www.facebook.com/kitchenjaychannel/ นะคะ
ขอบคุณค่า ^_^


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่