มีดเชฟบิ่น คนใช้มีดอื่นๆเป็นกันไหม

มีดเชฟshun premier ใหม่แกะกล่องความแข็งประมาณ61HRC หลังจากหั่นผักเอาไปตัวหัวปลานิลไม่ได้สับนะใช้วิธีกดเข้าร่องและตัดแผงก้างหน้าท้อง ขนาดตัวละ1กิโล มา4ตัว
คมมีดพอส่องด้วยแว่นขยายบิ่นเป็นรอยเล็กมากๆเท่าปลายเข็มหมุดหลายรอย 
1.อยากถามว่ามีดเชฟยี่ห้ออื่นๆ พวกมีดเชฟZwilling Victorinox Wusthof ความแข็งประมาณ58HRCเป็นกันไหม หรือว่ามีดเราแข็งไป
2.แล้วพวกที่เอามีดไปชำแหละแซลม่อนทั้งตัวเป็นกันไหม 
3.มีดเชฟshun พรีเมียร์ ควรใช้งานอะไรถึงจะเหมาะสมที่สุด
4.มีดตัวหัวปลาแซลม่อนควรใช้อะไรดี มีตัดแล้วไม่มีรอย ไม่บิ่นไหม
5.พวกมีดเชฟZwilling Victorinox Wusthof ความแข็งประมาณ58HRC ใช้งานตัดหัวปลานิล หรือตัด หั่น ซอยใช้ไปนานๆมีคมบิ่นเป็นรอยเล็กมากๆเท่าปลายเข็มหมุดหลายรอยไหม
ปล.เราเอามีดถูหินลับมีดแต่งๆคมไม่กี่ที ไม่อยากลับใหม่ทั้งเล่มเพราะเสียดายเหล็กจะเป็นไรไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
สับหัวปลาที่เป็นส่วนแข็งมากยังไงก็เป็นอย่างที่แจ้งครับแนะนำส่วนหัวใช้ปังตอจีนสับสะดวกกว่ามีดเชฟคนคู่หรือแม้แต่เดบะเหล็กสอดเอาไปสับกระดูกส่วนหัวยังไงก็ไม่รอดคมมันไม่แข็งพอจะสับกระดูกโดยไม่เสียคมมีปังตอไว้สับดีกว่าครับ
ปล.เคยใช้เดบะสับกระดูกปลาไปเสียคมเหมือนกันเข็ดเลยกลับไปใช้ปังตอจีนเหมือนเดิมเดบะบัจจุบันเน้นใช้แล่เลาะเป็นหลักครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่