หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คือจะทำ คาราเมลคอนแฟลกกินเองมีข้อสงสัยค่ะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
เบเกอรี่
ทำขนม
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
คือเราอยากทำคอนแฟลกกินเองเลยอยากถามว่า
-ใช้มาการีนแทนเนยได้ไหมคะ?
-ไม่มีเตาไม่อบได้ไหม
- ทำยังไงให้กรอบนานคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คาราเมลคอนเฟลกน้ำผึ้ง สูตรกระทะ ไม่ต้องอบ ทำกินง่าย ทำขายก็ขายดีค่ะ
วันนี้มาทำเมนูเคี้ยวเพลินกันค่ะ กับเมนู "คาราเมลคอนเฟลกน้ำผึ้ง" ไม่ใส่นมข้นหวาน เป็นสูตรที่ไม่ต้องใช้เตาอบ มีเพียงกระทะและเตาแก๊สก็ทำได้ ทำง่าย กรอบนานไม่ต่างกับใช้เตาอบ
sujitrar
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
รบกวนสอบถามหาร้านขายส่งครับ
อยากเปิดร้านขายวัตถุดิบและอุปกรณ์น้ำชงเบเกอรี่ ร้านที่เขาขายๆกันอยู่เขารับของมาจากใหนกันครับ หรือต้องดิวตรงกับโรงงานเลยครับ ปล.ผมอยู่นนทบุรีครับ
สมาชิกหมายเลข 1508933
คอนเฟล็คคาราเมล โฮมเมด
มาแล้วจ้าาาาาสูตร “caramel cornflakes” 🌽🍯🐝❤️ รับประกันความอร่อย😋 ฟินว๊ากกกแน่นอน!! ตัวซอสคาราเมลฉ่ำๆ ราดบนคอนเฟลค กรุบกรอบเคี้ยวเพลินมากกก 👍🏻❤️ ส่วนผสมมีดังนี้ค่า 🔻คาราเมลคอนเฟลค ส่วน
สมาชิกหมายเลข 1613720
มีใครมีสูตร/วิธีการทำคอนเฟลกมั้งคะ
คือเราอยากได้สูตรหรือวิธีการทำคอนเฟลกเฉยๆที่ไม่ใช่คาราเมลคอนเฟลกเพราะเราเซิร์ทในกูเกิ้ลละเจอแต่คาราเมลคอนเฟลก(ถ้าให้ดีขอสูตรที่ง่ายๆนะ)
สมาชิกหมายเลข 4286966
รบกวนผู้รู้ให้คำตอบหน่อยค่า ทำคอนเฟลกคาราเมลออกมาแข็ง
คือเราทำคอนเฟลกคาราเมล ใช้คอนเฟลกเนสเล่ห์ค่ะ ทำสูตรแบบไม่มีน้ำผึ้ง ใช้ นมข้น นมจืด เนย น้ำตาล อบ150-170 องศา รวม 30 นาที แบ่งเป็น2 รอบ ขนมที่ออกมาบางรอบกรอบปกติ บางรอบออกกรอบมาก จนบางครั้งแข็ง แต่
ก่อนวันพรุ่งนี้
[สงสัยคะ] เกี่ยวกับส่วนผสมที่ใช้ทำเบเกอรี่ (หลายตัวเลยคะ)
พอดีเราเพิ่งจะเริ่มหัดทำขนมเองคะ อ่านหนังสือ ดูวีดีโอ หาสูตรไปเรื่อยเปื่อย แต่ก็งงทุกครั้งเกี่ยวกับส่วนผสมคะ ที่สงสัย 1.ประเภท..เนย..ก่อนเลยนะคะ - เนยสดที่เขาใช้ทำกันเนี่ยต่างจากเนยเทียมหรือเนยที่ขา
สมาชิกหมายเลข 1442756
@@@___ มาชวนทำ......... คาราเมลคอนเฟลก ___@@@
ห่างหายจากพันทิปไปได้สักพัก เห็นหลายกระทู้แล้วที่ทำขายกันวันนี้อยากลองทำดูบ้าง โดยการที่เหมารวมของแต่ละสูตร ในแต่ละคนมารวมกันผลที่ออกมาได้มันแจ่มแจ๋วมากเลยนะครับ ตอนแรกก็คิดในใจว่าของแค่นี้ก็ทำกินกั
isolateboy
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เบเกอรี่
ทำขนม
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คือจะทำ คาราเมลคอนแฟลกกินเองมีข้อสงสัยค่ะ
-ใช้มาการีนแทนเนยได้ไหมคะ?
-ไม่มีเตาไม่อบได้ไหม
- ทำยังไงให้กรอบนานคะ