ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen มาสอนทำอาหารง่ายๆ อาหารไทย เมนูไข่ทานอร่อย
“ไข่ยัดไส้หมูสับ แบบง่ายๆ” พร้อมสูตรวิธีทำอย่างละเอียดรสชาติพอดีไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมเทคนิคไข่ทำให้เนื้อไข่นุ่มๆ สามารถทำทานเองที่บ้าน ถูก สะอาด ประหยัด อาหารเด็กๆชอบ เมนูอร่อยทานได้ทั้งครอบครัว
|Stuffed Omelet
🍳สูตร วัตถุดิบ การทำไข่ยัดไส้ใส่อะไรบ้างมาดูกันค่ะ
1.หมูสับ 200 กรัม
2.มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 -3ชต.
3.หอมใหญ่หั่นเต๋า 2 -3ชต.
4.แครอทหั่นเต๋า 2 -3ชต.
5.ไข่ 3 ฟอง
6. ซีอิ๊วขาว
7.น้ำมันหอย.
8. ซอสมะเขือเทศ
9.นำ้ตาล
10.กระเทียมสับ 1ชต.
🌈
วิธีการทำไข่ยัดใส้ สูตรอร่อยลงตัวไม่ต้องปรุงเพิ่ม
1.ปรุงรสไส้ให้อร่อย ด้วยการผสมหมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. /ซอสมะเขือเทศ 2 ชต. ผสมให้เข้ากัน เจียวกระเทียมให้หอม นำไปผัดให้หอมเข้ากัน ปรุงรสเพิ่มอีกครั้งด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. ชิมรสตามชอบ
2.เตรียมไข่ สูตรนี้ใช้ไข่ 3ฟอง ทำได้ 2ชุด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย
*** เคล็ดลับไข่นุ่ม ใส่น้ำ 1-2 ชต.ลงไปในไข่ เนื้อจะนุ่มไม่กระด้าง ทานอร่อยค่ะ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใช้ไฟอ่อนสุดๆ ค่อยๆเทไข่ลงไปทอด วนกระทะให้ไข่แผ่เต็มกระทะ เป็นแผ่นบางๆพอดีๆ เมื่อไข่เริ่มสุก ปิดไฟ และนำไส้ที่เตรียมไว้มาใส่ตรงกลางไข่ ค่อยๆพับริมทั้ง 4ด้านห่อไข่ สวยงามน่าทาน พร้อมเสิร์ฟ
*** เคล็ดลับการแต่งให้น่าทาน ใช้ปลายมีดกรีดไข่ไห้เปิดออก แล้วนำไส้ไปใสเพิ่มตรงกลางไข่ ทำให้ไข่ยัดใส้หน้าล้นๆ ดูน่าทานมากยิ่งขึ้นค่ะ
🎥ชมคลิปวิธีทำแบบละเอียดได้ที่ #ครัวแม่ผึ้ง:https://youtu.be/KcREJYxDq5w
มาเริ่มเตรียมเครื่องปรุงตามนี้เลยค่ะ>>>
1.ปรุงรสไส้ให้อร่อย ด้วยการผสมหมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. /ซอสมะเขือเทศ 2 ชต. ผสมให้เข้ากัน สะดวกในการผัดค่ะ
เจียวกระเทียมให้หอม
นำไปผัดให้หอมเข้ากัน
ปรุงรสเพิ่มอีกครั้งด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. ชิมรสตามชอบ
2.เตรียมไข่ สูตรนี้ใช้ไข่ 3ฟอง ทำได้ 2ชุด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย
*** เคล็ดลับไข่นุ่ม ใส่น้ำ 1-2 ชต.ลงไปในไข่ เนื้อจะนุ่มไม่กระด้าง ทานอร่อยค่ะ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใช้ไฟอ่อนสุดๆ ค่อยๆเทไข่ลงไปทอด วนกระทะให้ไข่แผ่เต็มกระทะ เป็นแผ่นบางๆพอดีๆ
เมื่อไข่เริ่มสุก ปิดไฟ และนำไส้ที่เตรียมไว้มาใส่ตรงกลางไข่
ค่อยๆพับริมทั้ง 4ด้านห่อไข่ สวยงามน่าทาน พร้อมเสิร์ฟ
*** เคล็ดลับการแต่งให้น่าทาน ใช้ปลายมีดกรีดไข่ไห้เปิดออก แล้วนำไส้ไปใสเพิ่มตรงกลางไข่ ทำให้ไข่ยัดใส้หน้าล้นๆ ดูน่าทานมากยิ่งขึ้นค่ะ
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/
เมนูไข่ทานอร่อย “ไข่ยัดไส้หมูสับหน้าล้นๆ แบบง่ายๆ” รสชาติพอดีไม่ต้องปรุงเพิ่ม เทคนิคทำให้เนื้อไข่นุ่มๆน่าทาน|ครัวแม่ผึ้ง
|Stuffed Omelet
🍳สูตร วัตถุดิบ การทำไข่ยัดไส้ใส่อะไรบ้างมาดูกันค่ะ
1.หมูสับ 200 กรัม
2.มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 -3ชต.
3.หอมใหญ่หั่นเต๋า 2 -3ชต.
4.แครอทหั่นเต๋า 2 -3ชต.
5.ไข่ 3 ฟอง
6. ซีอิ๊วขาว
7.น้ำมันหอย.
8. ซอสมะเขือเทศ
9.นำ้ตาล
10.กระเทียมสับ 1ชต.
🌈วิธีการทำไข่ยัดใส้ สูตรอร่อยลงตัวไม่ต้องปรุงเพิ่ม
1.ปรุงรสไส้ให้อร่อย ด้วยการผสมหมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. /ซอสมะเขือเทศ 2 ชต. ผสมให้เข้ากัน เจียวกระเทียมให้หอม นำไปผัดให้หอมเข้ากัน ปรุงรสเพิ่มอีกครั้งด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. ชิมรสตามชอบ
2.เตรียมไข่ สูตรนี้ใช้ไข่ 3ฟอง ทำได้ 2ชุด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย
*** เคล็ดลับไข่นุ่ม ใส่น้ำ 1-2 ชต.ลงไปในไข่ เนื้อจะนุ่มไม่กระด้าง ทานอร่อยค่ะ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใช้ไฟอ่อนสุดๆ ค่อยๆเทไข่ลงไปทอด วนกระทะให้ไข่แผ่เต็มกระทะ เป็นแผ่นบางๆพอดีๆ เมื่อไข่เริ่มสุก ปิดไฟ และนำไส้ที่เตรียมไว้มาใส่ตรงกลางไข่ ค่อยๆพับริมทั้ง 4ด้านห่อไข่ สวยงามน่าทาน พร้อมเสิร์ฟ
*** เคล็ดลับการแต่งให้น่าทาน ใช้ปลายมีดกรีดไข่ไห้เปิดออก แล้วนำไส้ไปใสเพิ่มตรงกลางไข่ ทำให้ไข่ยัดใส้หน้าล้นๆ ดูน่าทานมากยิ่งขึ้นค่ะ
🎥ชมคลิปวิธีทำแบบละเอียดได้ที่ #ครัวแม่ผึ้ง:https://youtu.be/KcREJYxDq5w
มาเริ่มเตรียมเครื่องปรุงตามนี้เลยค่ะ>>>
1.ปรุงรสไส้ให้อร่อย ด้วยการผสมหมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. /ซอสมะเขือเทศ 2 ชต. ผสมให้เข้ากัน สะดวกในการผัดค่ะ
เจียวกระเทียมให้หอม
นำไปผัดให้หอมเข้ากัน
ปรุงรสเพิ่มอีกครั้งด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. ชิมรสตามชอบ
2.เตรียมไข่ สูตรนี้ใช้ไข่ 3ฟอง ทำได้ 2ชุด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย
*** เคล็ดลับไข่นุ่ม ใส่น้ำ 1-2 ชต.ลงไปในไข่ เนื้อจะนุ่มไม่กระด้าง ทานอร่อยค่ะ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใช้ไฟอ่อนสุดๆ ค่อยๆเทไข่ลงไปทอด วนกระทะให้ไข่แผ่เต็มกระทะ เป็นแผ่นบางๆพอดีๆ
เมื่อไข่เริ่มสุก ปิดไฟ และนำไส้ที่เตรียมไว้มาใส่ตรงกลางไข่
ค่อยๆพับริมทั้ง 4ด้านห่อไข่ สวยงามน่าทาน พร้อมเสิร์ฟ
*** เคล็ดลับการแต่งให้น่าทาน ใช้ปลายมีดกรีดไข่ไห้เปิดออก แล้วนำไส้ไปใสเพิ่มตรงกลางไข่ ทำให้ไข่ยัดใส้หน้าล้นๆ ดูน่าทานมากยิ่งขึ้นค่ะ
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารง่ายๆ สวย อร่อย น่าทานค่ะ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
Facebook:ครัวแม่ผึ้ง
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%87Bee-happy-kitchen-110525273800107/