โจ๊กข้าวปั่น vs โจ๊ะต้มเละ ต่างกันยังไง?

เป็นความสงสัยในหัวใจ มานานแสนนาน
ดูสูตรโจ๊ก หลายๆสูตร มีทั้งแบบ
1.ใช้ข้าวปั่น ต้ม = เนียน สวย ไว
2.ใช้ข้าวเม็ด =ต้มนานมาก ดูตลอดไม่งั้นไหม้ เนียนยาก

ผมเป็นคนนึงที่ชอบทานโจ๊กมากๆ แต่ยังสงสัยอยากถามผู้เชี่ยวชาญด้านโจ๊ก555 ว่า
1.รสชาติ 2 วิธีนี้ ต่างกันไหม.?
2.ทำไมสูตรโบราณจะใช้ข้าวเม็ดต้มใช้เวลานานๆ ให้เสียเวลาทำไม?
3.ต้มแบบที่2 ยังไง ไม่ให้ไหม้หม้อ แบบต้มโดยทิ้งไว้ได้

กราบบบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่