สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
สูตรดั้งเดิมที่ถูกต้องไม่มีตัวช่วยใดๆทั้งสิ้นครับ ไม่ว่าจะแป้งมันหรืออะไรก็ตาม
ต้องใช้จมูกข้าวจริงๆ ตุ๋นเป็นเวลานานจนจมูกข้าวเปื่อยละลายไปกับน้ำซุปเป็นเนื้อเดียวกัน
โจ๊กที่ได้จะมีรสชาติของน้ำซุปเต็มเปี่ยม กินได้โดยไม่ต้องปรุงอะไรเลยด้วยซ้ำ แล้วก็เป็นเนื้อเดียวกันไม่แยกชั้นต่อให้เก็บไว้นานแค่ไหน
ส่วนโจ๊กแบบไทยๆที่เห็นกันทั่วไปนั่นสูตร "มักง่าย" ครับ
ทั้งใช้ข้าวทั้งเม็ด ต้มด้วยน้ำเปล่า เอามาปั่นเป็นข้าวปั่นเละๆ เวลาจะทำค่อยตักน้ำซุปผสมคนๆให้เข้ากัน
ทำให้น้ำซุปไม่เข้าเนื้อและตั้งทิ้งไว้จะเกิดการแยกชั้นระหว่างข้าวกับน้ำซุป
ต้องใช้จมูกข้าวจริงๆ ตุ๋นเป็นเวลานานจนจมูกข้าวเปื่อยละลายไปกับน้ำซุปเป็นเนื้อเดียวกัน
โจ๊กที่ได้จะมีรสชาติของน้ำซุปเต็มเปี่ยม กินได้โดยไม่ต้องปรุงอะไรเลยด้วยซ้ำ แล้วก็เป็นเนื้อเดียวกันไม่แยกชั้นต่อให้เก็บไว้นานแค่ไหน
ส่วนโจ๊กแบบไทยๆที่เห็นกันทั่วไปนั่นสูตร "มักง่าย" ครับ
ทั้งใช้ข้าวทั้งเม็ด ต้มด้วยน้ำเปล่า เอามาปั่นเป็นข้าวปั่นเละๆ เวลาจะทำค่อยตักน้ำซุปผสมคนๆให้เข้ากัน
ทำให้น้ำซุปไม่เข้าเนื้อและตั้งทิ้งไว้จะเกิดการแยกชั้นระหว่างข้าวกับน้ำซุป
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำโจ๊กให้เงาๆเนียนแบบ โจ๊กฮ่องกงทำยังไงครับ
โจ๊กของเค้าจะเนียนเหนียว ไม่เป็นเม็ดข้าวแถมขึ้นเงาอีก
ต่างกับที่ไทยที่ยังเป็นเม็ดๆอยู่และต้มข้าวแยกน้ำซุป
ต้องนำข้าวไปปั่น หรือ ใส่แป้งมัน ผสมอะไรแบบนี้รึเปล่าครับ
ขอบคุณครับ