สวัสดีค่ะ วันนี้ชวนทุกคนมาทำ "ทุเรียนชะนีชีสพาย" กันค่ะ
สูตรนี้ใช้สูตรของคุณพิมมี่นะคะ แต่มีการดัดแปลงเล็กน้อย แล้วเอาหารครึ่งสูตรค่ะ
ทุเรียนชีสพายอร่อยยังไง มันก็จะคล้ายๆ น้ำกะทิทุเรียน
แต่ว่าตัวชีสจะมันกว่า และเข้มข้นกว่า เพราะว่าใส่วิปปิ้งครีมลงไป
รับรองว่าเมนูนี้ กินแล้วมีความสุข และอ้วนแน่นอนค่ะ
ส่วนผสมตัวฐานพาย
ใช้แครกเกอร์บด 90 กรัม และเนยละลาย 40 กรัม
โดยนำแครกเกอร์ ผสมเนยละลาย แล้วกรุลงบนถ้วยฟอยล์ จากนั้นแช่ตู้เย็นประมาณ 15 นาที
ช่วงระหว่างรอฐานพายเซ็ท ก็มาทำตัวครีมชีสทุเรียนกันค่ะ
เริ่มต้นด้วยการใช้น้ำร้อน 30 มล. มาผสมกับผงเจลาติน 7 กรัม ทิ้งไว้ 10 นาที
จากนั้นนำเนื้อทุเรียน 200 กรัม ไปปั่นให้ละเอียดแล้วพักไว้
ต่อมาใช้วิปปิ้งครีม 50 กรัม ผสมไข่แดงเบอร์ 2 - 2 ฟอง
คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตุ๋นประมาณ 3 นาที จนไข่สุก (วันนี้ใช้ไฟแรง ไข่สุกเลยจ้า) แล้วพักไว้
ขั้นตอนต่อมา นำครีมชีส 250 กรัม มาตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 นาที
ใส่ไข่ที่ตุ๋นไว้ เจลาติน และน้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม ลงไป ตีด้วยความเร็วสูงสุด 7 นาที
ใส่เนื้อทุเรียนลงไป และตีต่ออีก 3 นาที
เสร็จแล้วก็เทใส่ถ้วยที่มีฐานพายรออยู่ค่ะ
เทประมาณ 3/4 ของถ้วย แล้วแช่ตู้เย็นอีกประมาณ 2 ชม.
พอทุกอย่างเสร็จแล้วก็มาตกแต่งด้วยชิ้นทุเรียนด้านบนค่ะ
ชวนมาทำ "ทุเรียนชะนีชีสพาย" หวานมัน อร่อย และอ้วนแน่นอน