มีสูตรซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกเเลตชิพมาฝากค่ะ คุกกี้หนานุ่มเเละอร่อยค่ะ เเต่อาจจะหวานไปหน่อยสำหรับคนที่ชอบทานดาร์กช็อกโกเเลตนะคะ โดยรวมๆเเล้วทานคู่กับกาเเฟหรือกับนํ้าชาจะเข้ากันมากค่ะ
ส่วนผสมสำหรับ 6 คุกกี้
56 กรัม เนยจืด, ไมโครเวฟ 10 วินาที
37 กรัม นํ้าตาลทรายเเดง
25 กรัม นํ้าตาล
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
25 กรัม ไข่ไก่, ประมาณครี่งฟองของไข่ไก่เบอร์ 3
87 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา ผงเบกกิ้งโซดา
1/8 ช้อนชา เกลือ
42 กรัม ไวท์ช็อกโกเเลตชิพ หรือสับ
* ไวท์ช็อกโกเเลตชิพสำหรับตกเเต่ง
วิธีทำ
1 นำเนย นํ้าตาล นํ้าตาลทรายเเดง เเละกลิ่นวนิลาใส่ลงในชามผสม ผสมให้เข้ากัน
2 ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
3 นำเเป้ง เกลือ เเละ ผงเบกกิ้งโซดาที่ร่อนเเล้วใส่ลงไปในส่วนของนํ้าตาล ผสมให้เข้ากัน
4 ใส่ไวท์ช็อกโกเเลตสับลงไป คนให้เข้ากัน
5 นำเเผ่นพลาสติกเเรปมาคลุมไว้ เเล้วนำไปเเช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนนำมาอบ
6 นำเเป้งคุกกี้มาเเบ่งให้ได้ 40 กรัมต่อ 1 คุกกี้ เเละคลึงให้เป็นก้อนกลมๆ
7 วางบนถาดอบที่มีกระดาษรองไว้ โดยวางให้ห่างกันพอประมาณ เพราะเวลาอบเเป้งคุ้กกี้จะละลายไม่ติดกันหลังอบเสร็จ เเล้วนำไวท์ช็อกโกเเลตสำหรับตกเเต่งมาวางบนเเป้งคุกกี้เพิ่ม
8 อบคุกกี้ที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 10 นาที ทิ้งคุกกี้ให้เย็นประมาณ 8-10 นาทีเเล้วสามารถเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำ ซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกเเลตชิพค่ะ
ส่วนผสมสำหรับ 6 คุกกี้
56 กรัม เนยจืด, ไมโครเวฟ 10 วินาที
37 กรัม นํ้าตาลทรายเเดง
25 กรัม นํ้าตาล
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
25 กรัม ไข่ไก่, ประมาณครี่งฟองของไข่ไก่เบอร์ 3
87 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา ผงเบกกิ้งโซดา
1/8 ช้อนชา เกลือ
42 กรัม ไวท์ช็อกโกเเลตชิพ หรือสับ
* ไวท์ช็อกโกเเลตชิพสำหรับตกเเต่ง
วิธีทำ
1 นำเนย นํ้าตาล นํ้าตาลทรายเเดง เเละกลิ่นวนิลาใส่ลงในชามผสม ผสมให้เข้ากัน
2 ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
3 นำเเป้ง เกลือ เเละ ผงเบกกิ้งโซดาที่ร่อนเเล้วใส่ลงไปในส่วนของนํ้าตาล ผสมให้เข้ากัน
4 ใส่ไวท์ช็อกโกเเลตสับลงไป คนให้เข้ากัน
5 นำเเผ่นพลาสติกเเรปมาคลุมไว้ เเล้วนำไปเเช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนนำมาอบ
6 นำเเป้งคุกกี้มาเเบ่งให้ได้ 40 กรัมต่อ 1 คุกกี้ เเละคลึงให้เป็นก้อนกลมๆ
7 วางบนถาดอบที่มีกระดาษรองไว้ โดยวางให้ห่างกันพอประมาณ เพราะเวลาอบเเป้งคุ้กกี้จะละลายไม่ติดกันหลังอบเสร็จ เเล้วนำไวท์ช็อกโกเเลตสำหรับตกเเต่งมาวางบนเเป้งคุกกี้เพิ่ม
8 อบคุกกี้ที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 10 นาที ทิ้งคุกกี้ให้เย็นประมาณ 8-10 นาทีเเล้วสามารถเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ