หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คุ้กกี้นิ่มแผ่บางมากเกินไป
กระทู้คำถาม
ขนม
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
เราทำคุ้กกี้นิ่มแล้วมันแผ่ออกเยอะเกินค่ะจนบาง สักพักก็กรอบเลยㅠㅠ ใครมีวิธีให้คุ้กกี้อยู่ตัวบ้างคะ เราเอาไปแช่เย็นแล้วมาปั้นเป็นโดว์ก็ยังแผ่อยู่ทำยังไงดีคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบคุ้กกี้แบบนิ่มแล้วไม่แผ่ออก
ได้ทำคุ้กกี้ตามแบบสูตรที่ได้มาซึ่งเวลาอบบอกให้ทำเป็นก้อนกลมวางห่างกันเพราะคุ้กกี้จะแผ่ออก แต่อบแล้วคุ้กกี้ไม่แผ่ออกยังเป็นก้อนกลมตามเดิม ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3823858
ทำคุกกี้นิ่มแต่ดันกรอบซะอย่างนั้น
ทำคุ้กกี้นิ่มสูตรเนยละลาย รสชาติอร่อยมาก แต่ดันกรอบ ไม่เหนียวๆ หนึบๆ อีกอย่างไม่แบนด้วยค่ะ คือสูตรนี้ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วอบ 180 องศา 15 นาที พอถึงนาทีที่ 12 เราไปดู คุกกี้แผ่ออกเล็กน้อย ยังนูนอยู่เลย ก
สมาชิกหมายเลข 3274702
แจกสูตร “ซอฟคุกกี้” ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น มือใหม่ก็ทำได้
ซอฟคุกกี้ (Soft Cookies) ไส้ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น เนื้อนิ่ม ๆ ฉ่ำสุด ๆโดยสูตร วิธีทำซอฟคุกกี้ ของหลิน 1 สูตร จะทำ ซอฟคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ ได้ทั้งหมด 10 ชิ้นค่ะ
Spring Green Evolution
เนื้อสัมผัสของ soft cookie ที่ถูกต้องต้องกรอบนอกนุ่มหนึบใน หรือนิ่มนอกนิ่มใน และเนยใช้แบบละลายค่อยตี หรือตีแบบเนยนิ่ม
พอดีเรากำลังหัดทำ Soft cookie ค่ะ ลองมาหลายรอบ แต่มีเรื่องสงสัยค่ะว่า 1. เนื้อสัมผัสของ Soft Cookie ที่ถูกต้องควรจะมีความกรอบด้านนอกนิดนึงแต่เนื้อด้านในนิ่มๆหนึบๆ หรือ ด้านนอกก็นิ่ม ด้านในก็นิ่มหนึบคะ
สมาชิกหมายเลข 3298800
คุ้กกี้นิ่มหน้าแตกเกิดจากอะไรคะ
วันนี้เราทำตัวคุ้กกี้นิ่ม แต่ดันหน้าแตก เหมือนมันจะกลายเป็นกรอบไปสะด้วย ไม่แน่ใจว่า มันเกิดจาก - เราลดน้ำตาลทรายแดงไปในสูตร 10กรัมหรือป่าว หรือเกิดจาก - เราใช้ไฟแรงไป ตอนแรกเราใช้ 180 ไฟบน่ลาง อบ 10
สมาชิกหมายเลข 6283687
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
🧡❤️ รีวิว... มันสำปะหลังแผ่นทอดกรอบ มาให้รู้จักค่ะ 🧡❤️
.. เราเพิ่งเจอและได้รู้จักของกินเล่นอันนี้มาได้ไม่นานนะคะ แต่ก็อุดหนุนซื้อกลับบ้านมา 2ครั้งแล้ว ราคาก็โดนใจด้วยค่ะ เพราะเขาขายซองละ 10บาท แถมจัดโปรซื้อ 2แถม1
Ananya Amy_1994
คุ้กกี้นิ่ม
คือว่า จะทำคุ้กกี้ขายค่ะ เป็นคุ้กกี้นิ่มน่ะค่ะ แต่สงสัยว่า ทำไมอบวันแรก คุ้กกี้ก็นิ่มหนึบดีนะคะ พอแพคใส่ซองขนม พออีก 2 วัน คุ้กกี้แข็งโป๊กเรยค่ะ แข็งแบบไม่ใช่คุ้กกี้กรอบนะคะ แข็งจัดเรย มีเพื่อนๆ คนไหน
หนึ่งค่ะ
[CR] [Review] รีวิว "คุกกี้ไอติม" ใครสายขนมห้ามพลาดต้องลองชิม
สวัสดีค่าา เราไปเจอขนมตัวนึงมาทุกคน มันมีสีสันและหน้าตาน่ากินมาก ซึ่งมันมีหน้าตาเหมือนไอติมเลย วันนี้เราเลยจะมารีวิวรสชาติของน้องว่ารสชาติจะน่ารักเหมือนหน้าตารึป่าวน้า^^ &nb
สมาชิกหมายเลข 2451769
ใครรู้วิธีทำคุ้กกี้แท่งบ้างค่ะ
ไปอบรมทำขนมมา มีคุ้กกี้อยู่ตัวหนึ่งรสชาติใช้ได้เลย. ก็ลองทำดู ปรากฎว่าพอทำเสร็จตัวคุกกี้มันอ่อนมากตัดไม่เป็นแท่งเลย เละไปหมดไม่เป็นรูปเป็นร่างเลย ก็เอาไปแช่เย็นก็ยังไม่ดีขึ้น. ทำครั้งที่สองก็ผสมเนยขา
รักนิด ๆ คิดนานๆ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คุ้กกี้นิ่มแผ่บางมากเกินไป