ซุปเนื้อวัวน้ำใส☺️

#365DaysMenuChallenge
#Menu182
#ซุปเนื้อวัวน้ำใส☺️


ซุปเนื้อวัวน้ำใส☺️
วันนี้อยากกินซุปใสๆ เลยคิดทำ”ซุปเนื้อวัวน้ำใส” น้ำใสหอมกลิ่นสมุนไพรจางๆ น้ำหวานโดยไม่ต้องใส่น้ำตาลเลย รสกลมกล่อมลงตัวมากเลยคะ รสชาติมาจากวัสดุธรรมชาติล้วนๆคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/i3QO8Ff7B0c

คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default


ส่วนประกอบ
1. เนื้อวัวสันใน 500 กรัม
2. หัวหอมใหญ่ 2 หัว
3. แครอท 2 หัว
4. หัวไชเท้า 1/2 หัว
5. มันฝรั่ง 1 หัว
6. ตื่นช่าย 1 ขีด
7. ลูกกระวาน 4-5 ลูก
8. อบเชย 1 ก้าน
9. โป๊ยกั๊ก 1 ดอก
10. เกลือป่น 1 ช้อนชา
11. น้ำเปล่า 1.5 ลิตร


หั่นเนื้อวัวเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเตรียมไว้




แล้วมาหั่นมันฝรั่ง + แครอท + หัวหอมใหญ่ + มะเขือเทศ + ตื่นช่าย มาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆพอคำ



ใส่น้ำ 1.5 ลิตรลงไปในหม้อ ใส่เกลือลงไป 👉อย่าให้น้ำเดือดนะคะ แล้วใส่เนื้อสดลงไปค่อยๆใส่ทีละชิ้นนะคะ แล้วใส่เครื่องเทศลงไป(อบเชย+ลูกกระวาน+โป๊ยกั๊ก) เปิดไฟอ่อนสุด ห้ามให้น้ำเดือดเด็ดขาดนะคะ ปิดฝาหม้อแบบแง้มๆ ต้มประมาณ 30 นาที


หลังจากครบ 30 นาทีให้ใส่ (แครอท+มันฝรั่ง+หัวไชเท้า) ใส่ลงไปประมาณ 15 นาที



หลังจากนั้นให้ใส่ (หัวหอมใหญ่+มะเขือเทศ) ลงไป ต้มอีกประมาณ 30 นาที


พอครบเวลาพร้อมเสริฟให้ใส่คื่นช่ายอีกปิดฝาสัก 10 นาที เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/i3QO8Ff7B0c
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่