วัดถุดิบเพียงน้อยนิด ทำก็ง่าย ใช้เวลาไม่นานค่ะ #กินข้าวกับอะไร
วัตถุดิบ
1 หมูสันนอก
2 น้ำปลา
3 ซอสถั่วเหลือง(ฝาเขียว)
4 น้ำมะนาว
5 แตงกวา
6 หอมใหญ่
7 พริกขี้หนูสด
### วิธีทำ###
น้ำหมูมาแล่ หนาประมาณสัก1-2ซม จากนั้นหมักด้วยน้ำปลาอย่างดี ตามที่มีในครัวเลยค่ะ^^ หมักทิ้งไว้สัก5-10นาที
ก็เตรียมลงทอดในน้ำมันได้เลย ใครชอบแข็งทอดให้แห้งหน่อยก็ได้ค่ะส่วนใครชอบนุ่มทอดให้สุกดีก็พอค่ะ โดยส่วนตัวชอบเเข็งนอกนุ่มในเลยหั่น2ซม ทอดนานหน่อย รับรองได้2เวอร์ชั่น อร่อยค่ะ มาเริ่มในส่วนเครื่องยำเลยค่ะระหว่างรอหมูสุก ง่ายๆแค่ หั่นแตงกวา หอมใหญ่ซอยพริกขี้หนูซอย จากนั้นรอค่ะไม่นานหมูสุกก็หั่นชิ้นตามความชอบเลยค่ะ มักใหญ่หั่นใหญ่ มักเล็กหั่นเล็กเลยนะคะ@^^@ ยำเลยค่ะ นำทุกอย่างใส่รวมเลยค่ะ เน้นปรุงรสแค่2อย่างนะคะ
ซอสกับมะนาวเท่านั้น เมนูนี้ไม่มีความหวานจากน้ำตาลนะคะ จะเค็มหมูทอดและซอสและเปรี้ยวจากมะนาวเผ็ดหอมจากพริกขี้หนูซอยเท่านั้น ส่วนรสหวานจะได้จากหอมใหญ่กับแตงกวา ชอบเปรี้ยวเน้นมะนาวเลยค่ะ รอบรองอร่อยทานคู่กับน้ำเก๊กฮวย(ฟองนุ่มๆ) แอร๊ยยยยย อาาาาาหร่อยยยย@^^@
หรือจะทำตามวีดีโอนี้ได้เลยจ้าาาา
เมนูง่ายๆนำเสนอวันนี้ ยำหมูทอดน้ำปลา สไตล์เครื่องน้อยเน้นหมู!!!
วัตถุดิบ
1 หมูสันนอก
2 น้ำปลา
3 ซอสถั่วเหลือง(ฝาเขียว)
4 น้ำมะนาว
5 แตงกวา
6 หอมใหญ่
7 พริกขี้หนูสด
### วิธีทำ###
น้ำหมูมาแล่ หนาประมาณสัก1-2ซม จากนั้นหมักด้วยน้ำปลาอย่างดี ตามที่มีในครัวเลยค่ะ^^ หมักทิ้งไว้สัก5-10นาที
ก็เตรียมลงทอดในน้ำมันได้เลย ใครชอบแข็งทอดให้แห้งหน่อยก็ได้ค่ะส่วนใครชอบนุ่มทอดให้สุกดีก็พอค่ะ โดยส่วนตัวชอบเเข็งนอกนุ่มในเลยหั่น2ซม ทอดนานหน่อย รับรองได้2เวอร์ชั่น อร่อยค่ะ มาเริ่มในส่วนเครื่องยำเลยค่ะระหว่างรอหมูสุก ง่ายๆแค่ หั่นแตงกวา หอมใหญ่ซอยพริกขี้หนูซอย จากนั้นรอค่ะไม่นานหมูสุกก็หั่นชิ้นตามความชอบเลยค่ะ มักใหญ่หั่นใหญ่ มักเล็กหั่นเล็กเลยนะคะ@^^@ ยำเลยค่ะ นำทุกอย่างใส่รวมเลยค่ะ เน้นปรุงรสแค่2อย่างนะคะ
ซอสกับมะนาวเท่านั้น เมนูนี้ไม่มีความหวานจากน้ำตาลนะคะ จะเค็มหมูทอดและซอสและเปรี้ยวจากมะนาวเผ็ดหอมจากพริกขี้หนูซอยเท่านั้น ส่วนรสหวานจะได้จากหอมใหญ่กับแตงกวา ชอบเปรี้ยวเน้นมะนาวเลยค่ะ รอบรองอร่อยทานคู่กับน้ำเก๊กฮวย(ฟองนุ่มๆ) แอร๊ยยยยย อาาาาาหร่อยยยย@^^@
หรือจะทำตามวีดีโอนี้ได้เลยจ้าาาา