#365DaysMenuChallenge
#Menu180
#เค้กโรลชาเขียว🌱
เค้กโรลชาเขียว🐛
เค้กโรล เป็นขนมที่คิดว่าง่าย พอมาทำจริงๆก็ยากเอาการ เป็นครั้งแรกของการทำเค้กโรลคะ รสชาติถือว่าผ่านคะ สูตรนี้ลงตัวคะ แต่เวลาม้วนต้องใช้ความชำนาญอีกสักหน่อย
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/xS88zqYhUfE
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#เค้กโรลชาเขียว
ส่วนประกอบ
1. นมสด 110 ml
2. น้ำมันพืช 80 ml
3. แป้งเค้ก 85 กรัม
4. นมผง 15 กรัม
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
7. ไข่แดง 5 ใบ
8. ผงชาเขียว 5 กรัม
9. นมจืด 4 ช้อนโต๊ะ
10. ไข่ขาว 5 ใบ
11. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาลทราย 110 กรัม
ส่วนครีมชาเขียว
1. วิปปิ้งครีม 50 กรัม
2. ผงชาเขียว 5 กรัม
3. เนยสด 130 กรัม
4. นมข้นหวาน 130 กรัม
อบอุณหภูมิ 160 องศา ไฟบน-ล่าง ระยะเวลา 30 นาที
เริ่มจากนำนมสด+ ผงมัชชะ แล้วพักไว้ก่อนคะ
มาร่อนในส่วนของแห้งคะ แป้งเค้ก + นมผง + เกลือ
ตามด้วยผงฟู แล้วนำนมสด+น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน นำไปเทในส่วนผสมของแป้ง แล้วคนให้เข้ากันคะ
แล้วจึงใส่ไข่แดงไปทีละฟอง ใส่จนหมดตีจนเข้ากันดีคะ
มาตีไข่ขาว ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเป็นฟองคล้ายฟองเบียร์ ตามครีมออฟทาร์ทาร์ แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีด้วยความเร็วสูง
จนเป็นเนื้อครีมจนตั้งยอด แบ่ง 1/3 เพื่อไปผสมกับผงมัชชะ แล้วนำไปเทลงในถุงบีบ
เทเนื้อครีม ลงไปในถาดอบแล้วเกลี่ยให้เสมอกัน ตามด้วยชั้นมัชชะ ค่อยบีบเป็นเส้นไล่มาเรื่อยๆ
แล้วมาทำลวดลายของเค้ก โดยใช้พายเล็กๆ มาจุ่มกวนไปมา แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 160 องศา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
ระหว่างรออบมาตีไส้ขนมกันคะ เริ่มจากเนยสด+นมข้นหวาน
ตามด้วยวิปปิ้งครีม + ผงมัชชะ ตีให้เป็นครีม
อบเสร็จแล้วนำออกมากลับด้าน ใช้มีดกรีดด้านในเพื่อให้ม้วนได้ง่าย
ทาครีมด้านข้างในแล้วมาม้วน นำกระดาษม้วนแล้วนำไปเข้าตู้เย็น 1 ชั่วโมง
ครบ 1 ชั่วโมง ออกมาตัดเป็นท่อนๆพร้อมเสริฟจ้า เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/xS88zqYhUfE
เค้กโรลชาเขียว🌱
#Menu180
#เค้กโรลชาเขียว🌱
เค้กโรลชาเขียว🐛
เค้กโรล เป็นขนมที่คิดว่าง่าย พอมาทำจริงๆก็ยากเอาการ เป็นครั้งแรกของการทำเค้กโรลคะ รสชาติถือว่าผ่านคะ สูตรนี้ลงตัวคะ แต่เวลาม้วนต้องใช้ความชำนาญอีกสักหน่อย
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/xS88zqYhUfE
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#เค้กโรลชาเขียว
ส่วนประกอบ
1. นมสด 110 ml
2. น้ำมันพืช 80 ml
3. แป้งเค้ก 85 กรัม
4. นมผง 15 กรัม
5. ผงฟู 1 ช้อนชา
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
7. ไข่แดง 5 ใบ
8. ผงชาเขียว 5 กรัม
9. นมจืด 4 ช้อนโต๊ะ
10. ไข่ขาว 5 ใบ
11. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาลทราย 110 กรัม
ส่วนครีมชาเขียว
1. วิปปิ้งครีม 50 กรัม
2. ผงชาเขียว 5 กรัม
3. เนยสด 130 กรัม
4. นมข้นหวาน 130 กรัม
อบอุณหภูมิ 160 องศา ไฟบน-ล่าง ระยะเวลา 30 นาที
เริ่มจากนำนมสด+ ผงมัชชะ แล้วพักไว้ก่อนคะ
มาร่อนในส่วนของแห้งคะ แป้งเค้ก + นมผง + เกลือ
ตามด้วยผงฟู แล้วนำนมสด+น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน นำไปเทในส่วนผสมของแป้ง แล้วคนให้เข้ากันคะ
แล้วจึงใส่ไข่แดงไปทีละฟอง ใส่จนหมดตีจนเข้ากันดีคะ
มาตีไข่ขาว ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเป็นฟองคล้ายฟองเบียร์ ตามครีมออฟทาร์ทาร์ แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีด้วยความเร็วสูง
จนเป็นเนื้อครีมจนตั้งยอด แบ่ง 1/3 เพื่อไปผสมกับผงมัชชะ แล้วนำไปเทลงในถุงบีบ
เทเนื้อครีม ลงไปในถาดอบแล้วเกลี่ยให้เสมอกัน ตามด้วยชั้นมัชชะ ค่อยบีบเป็นเส้นไล่มาเรื่อยๆ
แล้วมาทำลวดลายของเค้ก โดยใช้พายเล็กๆ มาจุ่มกวนไปมา แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 160 องศา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
ระหว่างรออบมาตีไส้ขนมกันคะ เริ่มจากเนยสด+นมข้นหวาน
ตามด้วยวิปปิ้งครีม + ผงมัชชะ ตีให้เป็นครีม
อบเสร็จแล้วนำออกมากลับด้าน ใช้มีดกรีดด้านในเพื่อให้ม้วนได้ง่าย
ทาครีมด้านข้างในแล้วมาม้วน นำกระดาษม้วนแล้วนำไปเข้าตู้เย็น 1 ชั่วโมง
ครบ 1 ชั่วโมง ออกมาตัดเป็นท่อนๆพร้อมเสริฟจ้า เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/xS88zqYhUfE