#365DaysMenuChallenge
#Menu193
#เค้กมัชชะชอคโกแลต🍰
เค้กที่ผสมผสานระหว่างชาเขียวมัชชะ + ชอคโกแลต เนื้อนิ่มๆนุ่มๆ กินแล้วละลายในปากกันเลยทีเดียว^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/OeR8JmtZNNk
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#เค้กมัชชะชอคโกแลต🍰
ส่วนประกอบ
1. แป้งเค้ก 80 กรัม
2. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
3. เกลือ1/8 ช้อนชา
4. นมสด 80 กรัม
5. ไข่แดง 6 ฟอง
6. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
7. ไข่ขาว 5 ฟอง
8. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
9. น้ำตาลไอซ์ซิง 130 กรัม
10. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ+ น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
11. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
อบอุณหภูมิ 150 องศา เวลา 45 นาที ไฟบน-ล่าง (รองน้ำ)
นำน้ำมันรำข้าวมาตีกับแป้งเค้ก ให้เข้ากัน ค่อยๆใส่ไข่แดงลงไปทีละใบ
ตามด้วยนมสด + เกลือ + กลิ่นวนิลา
นำไข่ขาวมาตีด้วยความเร็วปานกลางจนเกิดฟองคล้ายๆฟองเบียร์ แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป และค่อยๆใส่น้ำตาลไอซ์ซิงลงไปจนหมด
ตีจนไข่ขาวตั้งยอด ค่อยๆผสมลงไปในครีมเค้กไข่แดง
นำผงชาเขียว กับผงโกโก้ มาละลายกับน้ำร้อน แล้วแบ่งครีมเค้กออก เป็น 3 ถ้วยเพื่อใส่ชาเขียวกับผงโกโก้ที่ผสมน้ำร้อนลงไป
พอผสมเสร็จเรียบร้อยค่อยๆใส่ลงไปในแม่พิมพ์เค้กโดยสลับสีกันไปเรื่อยๆจนหมด
พอหมดมาแต่งหน้าเค้กโดยใช้ไม่ปลายแหลม อบอุณหภูมิ 150 กรัมองศา เวลา 45 นาที โดยรองน้ำร้อน 2 เซนติเมตร เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/OeR8JmtZNNk#ทำอาหาร
เค้กมัชชะชอคโกแลต🍰
#Menu193
#เค้กมัชชะชอคโกแลต🍰
เค้กที่ผสมผสานระหว่างชาเขียวมัชชะ + ชอคโกแลต เนื้อนิ่มๆนุ่มๆ กินแล้วละลายในปากกันเลยทีเดียว^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/OeR8JmtZNNk
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#เค้กมัชชะชอคโกแลต🍰
ส่วนประกอบ
1. แป้งเค้ก 80 กรัม
2. น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
3. เกลือ1/8 ช้อนชา
4. นมสด 80 กรัม
5. ไข่แดง 6 ฟอง
6. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
7. ไข่ขาว 5 ฟอง
8. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
9. น้ำตาลไอซ์ซิง 130 กรัม
10. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ+ น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
11. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
อบอุณหภูมิ 150 องศา เวลา 45 นาที ไฟบน-ล่าง (รองน้ำ)
นำน้ำมันรำข้าวมาตีกับแป้งเค้ก ให้เข้ากัน ค่อยๆใส่ไข่แดงลงไปทีละใบ
ตามด้วยนมสด + เกลือ + กลิ่นวนิลา
นำไข่ขาวมาตีด้วยความเร็วปานกลางจนเกิดฟองคล้ายๆฟองเบียร์ แล้วใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป และค่อยๆใส่น้ำตาลไอซ์ซิงลงไปจนหมด
ตีจนไข่ขาวตั้งยอด ค่อยๆผสมลงไปในครีมเค้กไข่แดง
นำผงชาเขียว กับผงโกโก้ มาละลายกับน้ำร้อน แล้วแบ่งครีมเค้กออก เป็น 3 ถ้วยเพื่อใส่ชาเขียวกับผงโกโก้ที่ผสมน้ำร้อนลงไป
พอผสมเสร็จเรียบร้อยค่อยๆใส่ลงไปในแม่พิมพ์เค้กโดยสลับสีกันไปเรื่อยๆจนหมด
พอหมดมาแต่งหน้าเค้กโดยใช้ไม่ปลายแหลม อบอุณหภูมิ 150 กรัมองศา เวลา 45 นาที โดยรองน้ำร้อน 2 เซนติเมตร เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/OeR8JmtZNNk#ทำอาหาร