เห็นช่วงนี้มะม่วงออกเยอะ ชวนมาทำวุ้นทานกันค่ะ
▶ส่วนผสม
==สำหรับทำมะม่วงปั่น
มะม่วง 1 ลูก
นำ้ตาล (ตามชอบ)
==สำหรับทำวุ้น
มะม่วงปั่น 1/2 ถ้วย
น้ำ 3/4 ถ้วย
ผงวุ้น 1/2 ชต
นำ้มะนาว (ตามชอบ)
▶วิธีทำ
1. นำมะม่วงสุกมาปั่นกับน้ำตาล (ตามชอบค่ะ) ใครมะม่วงหวานอยู่แล้ว ไม่ต้องใส่เลยก็ได้ แล้วตักมะม่วงปั่นไว้ใช้ 1/2 ถ้วย
2. นำน้ำและผงวุ้นมาคนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 10 นาที
3. ยกส่วนผสมน้ำกับผงวุ้นขึ้นตั้งไฟกลาง จนเดือด ให้ผงวุ้นละลายหมด
**Tips: เช็คว่าผงวุ้นละลายหมดยัง โดยใช้ช้อนสแตนเลส จุ่มลงไป แล้วยกขึ้นมาดู ถ้ายังเห็นเม็ดๆติดช้อน ต้มต่อไปจนไม่ไเห็นนะคะ
4. ยกออกจากเตา ผสมมะม่วงปั่นลงไป คนให้เข้ากัน
5. ตักหยอดใส่พิมพ์ตามชอบ แล้วเอาเข้าตู้เย็นประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะแข็งตัว
6. แกะออกจากพิมพ์ พร้อมทานค่า
อันนี้ึคลิปขั้นตอนอย่างละเอียดนะคะ
*** ลองทำดูค่า ***
#Hippro_SweetTooth
วุ้นมะม่วง...ชวนมาทำ เผื่อใครมีมะม่วงเยอะช่วงนี้ แล้วเบื่อทานสดค่ะ
==สำหรับทำมะม่วงปั่น
มะม่วง 1 ลูก
นำ้ตาล (ตามชอบ)
==สำหรับทำวุ้น
มะม่วงปั่น 1/2 ถ้วย
น้ำ 3/4 ถ้วย
ผงวุ้น 1/2 ชต
นำ้มะนาว (ตามชอบ)
▶วิธีทำ
1. นำมะม่วงสุกมาปั่นกับน้ำตาล (ตามชอบค่ะ) ใครมะม่วงหวานอยู่แล้ว ไม่ต้องใส่เลยก็ได้ แล้วตักมะม่วงปั่นไว้ใช้ 1/2 ถ้วย
2. นำน้ำและผงวุ้นมาคนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 10 นาที
3. ยกส่วนผสมน้ำกับผงวุ้นขึ้นตั้งไฟกลาง จนเดือด ให้ผงวุ้นละลายหมด
**Tips: เช็คว่าผงวุ้นละลายหมดยัง โดยใช้ช้อนสแตนเลส จุ่มลงไป แล้วยกขึ้นมาดู ถ้ายังเห็นเม็ดๆติดช้อน ต้มต่อไปจนไม่ไเห็นนะคะ
4. ยกออกจากเตา ผสมมะม่วงปั่นลงไป คนให้เข้ากัน
5. ตักหยอดใส่พิมพ์ตามชอบ แล้วเอาเข้าตู้เย็นประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะแข็งตัว
6. แกะออกจากพิมพ์ พร้อมทานค่า
อันนี้ึคลิปขั้นตอนอย่างละเอียดนะคะ