อยากทราบการคิดปริมาณเปอร์เซ็นอาหาร

รบกวนด้วยค่ะ คือ อยากทราบว่าวิธีการคิด % ของฉลากอาหารอะค่ะ เช่น สมมุติจะทำแยม 40 กระปุก กระปุกละ 6 ออนส์ ส่วนผสมมี สตอร์เบอร์รี่ 9 กิโลกรัม น้ำตาล 2กิโลกรัมและ น้ำเปล่า 10 ลิตร ส่วนผสมทั้งหมดนี้แต่ละตัวจะเป็นกี่เปอร์เซ็น รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ คือไม่ค่อยรู้วิธีการคิดค่ะ รบกวนด้วยนะคะ 
ถ้าแท็กห้องผิดขอโทษด้วยนะคะ พึ่งเคยตั้งกระทู้ครั้งแรกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่