Cooking with Deniz 💜 แยมเชอร์รี่เปรี้ยว

ที่ตุรกีจะมีเชอร์รี่สองแบบ เชอร์รี่ปกติ เรียกว่า Kiraz คิราซ ส่วนเชอร์รี่เปรี้ยว เรียกว่า Vişne วิชเน่ ความแตกต่าง Kiraz จะหวานผลใหญ่เหมือนที่เราเห็นขายๆตามห้างที่ไทย แต่ Vişne ผลเล็ก รสเปรี้ยวจัด เมื่อสุกเต็มที่จะนิ่มมาก แบบแค่ตักขายเนื้อก็บี้แล้ว ส่วนมากไม่กินสด จะมาทำแยม ทำวิชเน่ลอยแก้ เหมือน ระกำลอยแก้วบ้านเรา ราคาไม่ได้แพงจะหาซื้อได้แค่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้น การทำแยมเป็นการถนอนอาหารที่ดีสำหรับที่นี้ เพราะเราจะกินกันทุกเช้า  เมื่อปีที่แล้วเราทำแจกเพื่อนบ้าน ปีนี้ย่าสามีรีเควสอีก สูตรนี้ไม่ใส่เจลลาติน ผลที่ได้เหนียวเหมือนแยมปกติ

ส่วนผสม
Vişne  2 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย  1 กิโลกรัม
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ












แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่