หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปั้นแป้งบัวลอยเป็นลูกกลมๆแล้วจะเก็บรักษายังไงค่ะ
กระทู้คำถาม
ขนม
ขนมไทย
อยากทราบว่าต้องเก็บรักษายังไงค่ะ จะเอาแช่ฟรีซก็กลัวมันแข็งติดกันแล้วเอามาต้มมันจะติดกันไม่สวย จะเอาใส่ถุงไว้ก็กลัวมันจะแข็งแตกใช้ไม่ได้🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอวิธีเก็บรักษาเม็ดบัวลอยที่ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วให้อยุ่ได้นานหน่อยค่ะ
ต้องขายบัวลอยตามตลาดนัด ฉะนั้นต้องปั้นทิ้งไว้ มีวิธีเก็บรักษาเม็ดบัวลอยที่ปั้นแล้วอย่างไรไม่ให้ขึ้นรา ไหมค่ะ ต้องแช่เย็น หรือ ต้องโรยแป้งอะไรไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 801350
เจียะอี๊ ตั่วแกเจ็กนี้ (กินขนมบัวลอย โตขึ้นอีกปี)
เจียะอี๊ ตั่วแกเจ็กนี้ (กินขนมบัวลอย โตขึ้นอีกปี)วันไหว้ขนมบัวลอยใกล้เข้ามาทุกที เสาร์ที่ 21 ธค. นี้แล้ว อีกสองวันแม่นันจะนำสูตรมาให้ทำกันค่ะ ขนมบัวลอยหรือ
good moments
ปั้นแป้งยังไงให้แป้งไม่แตกครับ
เวลาปั้นแป้งเป็นกลมๆจะไม่แตก พอใช้มือบี้ๆนิดๆเริ่มร้าว ผมผสมน้ำน้อยไป หรือต้องใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นป่าวครับเกี่ยวไหม ปล.ปั้นแป้งทำขนมต้ม หรือบางทีทำบัวลอยไส้งาดำกินครับ
สมาชิกหมายเลข 4440464
สาเหตุแป้งบัวลอยเปรี้ยว
อยากทราบว่าทำไมทำแป้งบัวลอยถึงเปรี้ยวคะ สาเหตุเกิดจากอะไร ซื้อแป้งใหม่ทุกวัน ซื้อมาผสมกะผลไม้เอง นวดเอง แต่พอต้มออกมาแล้วแป้งมีรสเปรี้ยว อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร
สมาชิกหมายเลข 7284009
ทำขนมบัวลอยยัดไส้ลาวาแช่แข็งแล้วแป้งแตก แก้อย่างไรคะ
เริ่มจากเราจะทำบัวลอยแช่แข็งแบบแป้งยัดไส้แช่แข็งแพคขายค่ะ ซึ่งเราสูตรเราใช้แป้งข้าวเหนียวผสมนวดกับน้ำกะทิ เติมลงไปเพื่อปั้นแป้งบัวลอย พอยัดไส้แล้วนำไปแช่แข็ง เพื่อให้ลูกค้านำไปต้มทานเอง ปร
สมาชิกหมายเลข 7720252
ทำบัวลอยรวมมิตร แบบง่ายๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำขนมไทยๆง่ายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องสูตรลับอะไร มีวัตถุดิบอะไรที่พอจะ หาได้ ก็ใส่ลงไป พอดีไปเดินตลาด หาซื้ออาหาร
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ตังโจ่ย วันไหว้ขนมบัวลอยของจีน
ขอโทษนะคะ หายไปเป็นอาทิตย์เลย นึกขึ้นได้รีบนำเรื่องนี้มาให้อ่านกันก่อน เดี๋ยวจะเลยไปหลายวันแล้วไม่สนุกค่ะ วันอังคารที่ 21ธันวาคม2564 ตรงกับวัน 18 (十八)เดือน 11 
good moments
กินข้าวเช้า(สายๆกัน) : วันนี้มีเมนู กับข้าวไหว้😅
เพราะที่บ้านจะไหว้กับข้าวทุกเทศกาลงานไหว้ บางบ้านไหว้แค่ขนม ผลไม้ รอบนี้ไหว้หนมอี๋ รอดูหน้าตาหนมอี๋เรานะ บ้านนี้จัดเต็มตลอด มีอะไรบ้างมีดูกัน เริ่มที่ ลูกสาวบอกอยากกินสามชั้นไข่พะโล้ จัดไปจบไหว้ต้อ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
บัวลอยกรอบกะทิสดแป้งนุ่มๆเคี้ยวกรุบๆ
ตื่นเช้ามาปั้นบัวลอย แล้วมีแห้วเหลือจากทำทับทิมกรอบเลยเอามายัดใส่ในบัวลอยแล้วตั้งชื่อใหม่เก๋ๆว่าบัวลอยกรอบ อร่อยต่างกับทับทิมกรอบตรงที่บัวลอยแป้งจะหนาและนุ่มกว่าทับทิมที่แป้งเคลือบไว้บ
ครัวแสนง่ายbyคิด
มาทำ "ขนมบัวลอย" ไหว้เทศกาล ตังโจ่ยะ เสาร์นี้
https://www.youtube.com/watch?v=Lb3eZpbWHN8มาทำขนมบัวลอยไหว้เทศกาล "ตังโจ่ยะ" กันค่ะส่วนผสมบัวลอยแป้งข้าวเหนียว 200 ก.น้ำ 170 ก.สีผสมอาหารเล็กน้อยน้ำเชื่อมน้ำ&n
good moments
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
ขนมไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปั้นแป้งบัวลอยเป็นลูกกลมๆแล้วจะเก็บรักษายังไงค่ะ