เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน รอดบ้างไม่รอดบ้าง มาดูกันค่ะ รับรองดูจบต้องกดซื้อหม้อแน่นอน

ทนกระแสช่วงนี้ไม่ไหว เลยจัดหม้อไร้น้ำมันมา 1 หม้อ ของ haier  2.5 ลิตรค่ะ 
พอได้มาปุป ก็ต้องจัดเมนูประจำหม้อนี้ก่อนเลย คือหมูกรอบ เลยขอมาแชร์เทคนิคการทำหน่อยนะคะ


🔸1.ต้มหมูสามชั้น เราเลือกไม่มันมากนะคะ จากในรูปเลยจะมีเนื้อเยอะหน่อย ต้มแค่พอหนังตึงค่ะ และใส่เกลือลงไปเล็กน้อย
🔸2.เมื่อหมูหนังตึงแล้ว ใช้มีดผ่าหนังหมู ไม่ต้องลึกมา และทาเกลือ
🔸3.จากนั้นนำหนังหมูมาแช่ในน้ำสายชู แช่ประมาณ 10-15 นาที อย่าลืมให้น้ำส้มสายชูเข้าตามซอกหนังที่เราผ่าด้วยนะคะ
🔸4.นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ไฟ 200 องศา เวลา 30 นาทีค่ะ แต่จริงๆแล้วเวลาขึ้นอยู่กับชิ้นหมูด้วยนะคะ ทยอยเปิดดูเรื่อยๆ ก็ดีค่ะ
🌟เท่านี้ก็ได้หมูกรอบแบบนี้แล้ว❤️ #airfryer

เมนูต่อไป เมนูประจำหม้อทอดไร้น้ำมันอีกเช่นเคยค่ะ ปีกไก่ทอดน้ำปลา

🔸ส่วนผสมของน้ำหมักมีแค่ ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และพริกไทยดำ
🔸หมักไก่ไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วเอามีดเล็กจิ้มลงบนหนังไก่ให้น้ำหมักเข้าเนื้อ เสร็จแล้วเรียงใส่หม้อทอดให้สวยงาม
🔥ใช้ไฟ 180 องศา เวลา 20 นาที และกลับด้านอีก 10 นาทีค่ะ 🌟

ไก่กับหมูลองไปแล้ว คราวนี้เลยลองกับปลาบ้าง แต่ยังรู้สึกว่าทอดแบบนี้กินไม่ได้ทั้งตัวและกรอบไม่นานมากเหมือนทอดน้ำมัน
แต่รสชาติโอเคเลยค่ะ ใครมีเทคนิคมาบอกกันหน่อยนะคะ

ปลากระพงเราเอาไปทาเกลือและน้ำมันก่อนลงหม้อทอด
🔥ใช้ไฟ 180 องศา เวลา 20 นาที และกลับด้านอีก 10 นาทีค่ะ 🌟

เมนูนี้เด็ดดวงมากค่ะ ทำง่ายและใช้เวลาไม่นาน ใครมีผงต้มยำ ใส่ได้เลยน้า


ต่อไปเป็นเมนูเบคอนห่อเห็ดเข็มทอง  เราลองเอาไปคลุกกับน้ำซอสหม่าล่า คลุกเยอะไปหน่อย เลยเค็มไปนิดนึง
และรู้สึกว่ายังไม่ค่อยกรอบเท่าไร ใครมีเทคนิคบอกต่อกันหน่อยนะคะ


สามารถติดตามเมนูอื่นๆเพิ่มเติม และแนะนำเมนูอื่นๆมากันได้นะคะ
ขอฝากเพจนิดนึงค่ะ >>>>>
IG fooddiarytoday
FB Fooddiarytoday
Youtube Fooddiarytoday

กระทู้ที่เคยตั้ง >>>>
เมนูของฉันในช่วงอยู่บ้าน ถ้าหมดCovid ฉันคงกลายร่างเป็นมาสเตอร์เชฟ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่