ทำไมตีฟองกาแฟขึ้นได้ แต่ตีชาไม่ขึ้น

วันนี้ลองผสมกาแฟบดกับน้ำตาล ใส่น้ำนิดหน่อย
ตีฟองด้วยส้อมเหมือนตีไข่เจียว ใช้เวลาสักพักใหญ่ๆ ประมาณ 20นาทีได้ (ไม่มีเครื่องตี) ฟองขึ้นเป็นฟองนมทั้งที่ไม่ใส่นม และคงตัวค่ะ

แต่พอเป็นชา ต้มชาเสร็จ ใส่น้ำตาล ตีแบบเดียวกันอยู่นานสองนาน แต่ฟองที่เกิด เหมือนฟองธรรมดา ไม่ละเอียดไม่คงตัว ท้งไว้แปปเดียวกลับมาปกติ ลองใส่นมแล้วตีใหม่ก็ไม่เป็นฟอง

มีใครรู้ไหมคะว่าทำไม หรือมีวิธีทำให้ชาตีขึ้นฟองแบบกาแฟได้บ้างไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่