วันนี้ลองผสมกาแฟบดกับน้ำตาล ใส่น้ำนิดหน่อย
ตีฟองด้วยส้อมเหมือนตีไข่เจียว ใช้เวลาสักพักใหญ่ๆ ประมาณ 20นาทีได้ (ไม่มีเครื่องตี) ฟองขึ้นเป็นฟองนมทั้งที่ไม่ใส่นม และคงตัวค่ะ
แต่พอเป็นชา ต้มชาเสร็จ ใส่น้ำตาล ตีแบบเดียวกันอยู่นานสองนาน แต่ฟองที่เกิด เหมือนฟองธรรมดา ไม่ละเอียดไม่คงตัว ท้งไว้แปปเดียวกลับมาปกติ ลองใส่นมแล้วตีใหม่ก็ไม่เป็นฟอง
มีใครรู้ไหมคะว่าทำไม หรือมีวิธีทำให้ชาตีขึ้นฟองแบบกาแฟได้บ้างไหมคะ
ทำไมตีฟองกาแฟขึ้นได้ แต่ตีชาไม่ขึ้น
ตีฟองด้วยส้อมเหมือนตีไข่เจียว ใช้เวลาสักพักใหญ่ๆ ประมาณ 20นาทีได้ (ไม่มีเครื่องตี) ฟองขึ้นเป็นฟองนมทั้งที่ไม่ใส่นม และคงตัวค่ะ
แต่พอเป็นชา ต้มชาเสร็จ ใส่น้ำตาล ตีแบบเดียวกันอยู่นานสองนาน แต่ฟองที่เกิด เหมือนฟองธรรมดา ไม่ละเอียดไม่คงตัว ท้งไว้แปปเดียวกลับมาปกติ ลองใส่นมแล้วตีใหม่ก็ไม่เป็นฟอง
มีใครรู้ไหมคะว่าทำไม หรือมีวิธีทำให้ชาตีขึ้นฟองแบบกาแฟได้บ้างไหมคะ