#365DaysMenuChallenge
#Menu173
#บราวนี่แครกเกอร์
บราวนี่แครกเกอร์🍪
เปลี่ยนอารมณ์จากบราวนี่ที่นุ่มๆ ให้เป็นบราวนี่กรอบๆกับเมนู “บราวนี่แครกเกอร์” บราวนี่อบกรอบ รสชาติเข้มข้น ยิ่งกินยิ่งเพลินเกินห้ามใจนะจ๊ะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/F9iyK84iqb4
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
4. เนยสดจืด 10 กรัม
5. ดาร์คชอคโกแลต 100 กรัม
6. แป้งเอนกประสงค์ 30 กรัม
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. นมผง 10 กรัม
9. เมล็ดฟักทอง 3 ช้อนโต๊ะ
อบอุณหภูมิ 175 องศา ไฟ บน-ล่าง เวลา10 นาที
เริ่มจากดาร์คช็อคโกแลต ผสมกับนมสด เข้าไมโครเวฟ สัก 1 นาที ให้ทั้งสองอย่างละลายเข้ากันนะคะ
นำไข่ไก่ มาตีให้ขึ้นฟูตามด้วยน้ำตาลทราย และดาร์กช็อคโกแลต+เนยสด ใช้เครื่องตีให้ทุกอย่างเข้ากัน
ต่อจากนั้นเติมกลิ่นวนิลลา+แป้งเอนกประสงค์+นมผง ลงไปนะคะ
ตามด้วยเกลือคะ คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน
แล้วเทลงในถาดอบเกลี่ยให้เป็นแผ่นบางๆหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร เกลี่ยให้เสมอกันนะคะ แล้วโรยหน้าด้วยเมล็ดฟักทองคะ
นำไปอบอุณหภูมิ 175 องศา เวลา 10 นาที ไฃเปิดไฟบน-ล่าง ไม่ค้องเปิดพัดลมนะคะ
นำมาตัดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้านะคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/F9iyK84iqb4
บราวนี่แครกเกอร์🍪
#Menu173
#บราวนี่แครกเกอร์
บราวนี่แครกเกอร์🍪
เปลี่ยนอารมณ์จากบราวนี่ที่นุ่มๆ ให้เป็นบราวนี่กรอบๆกับเมนู “บราวนี่แครกเกอร์” บราวนี่อบกรอบ รสชาติเข้มข้น ยิ่งกินยิ่งเพลินเกินห้ามใจนะจ๊ะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/F9iyK84iqb4
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
4. เนยสดจืด 10 กรัม
5. ดาร์คชอคโกแลต 100 กรัม
6. แป้งเอนกประสงค์ 30 กรัม
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. นมผง 10 กรัม
9. เมล็ดฟักทอง 3 ช้อนโต๊ะ
อบอุณหภูมิ 175 องศา ไฟ บน-ล่าง เวลา10 นาที
เริ่มจากดาร์คช็อคโกแลต ผสมกับนมสด เข้าไมโครเวฟ สัก 1 นาที ให้ทั้งสองอย่างละลายเข้ากันนะคะ
นำไข่ไก่ มาตีให้ขึ้นฟูตามด้วยน้ำตาลทราย และดาร์กช็อคโกแลต+เนยสด ใช้เครื่องตีให้ทุกอย่างเข้ากัน
ต่อจากนั้นเติมกลิ่นวนิลลา+แป้งเอนกประสงค์+นมผง ลงไปนะคะ
ตามด้วยเกลือคะ คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน
แล้วเทลงในถาดอบเกลี่ยให้เป็นแผ่นบางๆหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร เกลี่ยให้เสมอกันนะคะ แล้วโรยหน้าด้วยเมล็ดฟักทองคะ
นำไปอบอุณหภูมิ 175 องศา เวลา 10 นาที ไฃเปิดไฟบน-ล่าง ไม่ค้องเปิดพัดลมนะคะ
นำมาตัดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้านะคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/F9iyK84iqb4