สวัสดีค่ะ เมื่อวานหนูตั้งกระทู้เกี่ยวกับ เค้กสปันจ์ ที่พอใส่เนย เนื้อมันเหลวไม่กลายเป็น ริบบอน
อบมา ตอนเนื้อเค้กยังอุ่นๆ นิ่มฟูดีค่ะ พอทิ้งไว้ให้เย็นกลับ แน่น+ฝืดคอ แต่ประเด็นคือ หนูได้ตั้งเค้กไว้ หนึ่งคืน ที่อุณหภูมิห้อง วันนี้ลองชิมใหม่ เนื้อเค้กจากที่แน่น ฝืดคอ กลับ นุ่ม ไม่แน่น และ ไม่ฝืดคอเลยค่ะ มันเป็นเพราะอะไรหรอคะ
เค้กสปันจ์ จากตอนแรกที่เนื้อแน่น พอทิ้งไว้คืนนึงกลับ เนื้อนิ่ม ฟู
อบมา ตอนเนื้อเค้กยังอุ่นๆ นิ่มฟูดีค่ะ พอทิ้งไว้ให้เย็นกลับ แน่น+ฝืดคอ แต่ประเด็นคือ หนูได้ตั้งเค้กไว้ หนึ่งคืน ที่อุณหภูมิห้อง วันนี้ลองชิมใหม่ เนื้อเค้กจากที่แน่น ฝืดคอ กลับ นุ่ม ไม่แน่น และ ไม่ฝืดคอเลยค่ะ มันเป็นเพราะอะไรหรอคะ