ปัญหาตีชิฟฟ่อน พร้อมtimeline ยาวยืด เรียนเชิญผู้รู้จริง

ช่วงหลังมือขึ้นมาก ไม่ได้ตี dummy นะ แต่ตีเค้ก.....

จริงๆส่วนตัวชอบเนื้อแน่นหนัก เนยมากๆ จึงชอบตีเนื้อบัทเทอร์ แต่พบเจอแต่ความผิดหวัง 555

จากนั้นมาตีสปันจ์ ใช้เนยละลาย ก็ยังไม่ค่อยสำเร็จ เนื้อออกมาแข็ง รูเยอะมาก เนื้อกระด้าง เสียใจ .....นึกว่าเนื้อนี้จะง่าย

จนสุดท้าย ทำแต่บราวนี่กับคุ้กกี้ สองอันนี้ทำเก่ง ออกมาอร่อยดี แม่กับน้าชม (รักลูกมาก)

หลังจากนั้นนั่งหาสูตรไปเรื่อย จนไปเจอสูตรฝรั่ง จริงๆมันเป็นสูตรมัฟฟิน แต่พอลองทำออกมา เนื้อแน่น เนียนมาก เนยเยอะฉ่า อร่อยจริงๆ ใช้เป็นสูตรบัทเทอร์ได้เลย แถมตอนทำลืมใส่ SP ด้วย เพราะสูตรเค้าไม่ใส่ ไอ้เราก็ลืมๆ
.......

จนไม่นานมานี้ อยากกินเค้กนิ่มๆ ปกติเนื้อชิฟฟ่อนนี่ไม่ค่อยชอบ มันไม่เนย มันฟูไป เหมือนกินสาลี่สุพรรณ ทำก็ยาก ต้องตีไข่หลายรอบ ต้องโฟลอีก

แต่วันนั้นอยาก เลยควานหาสูตรช้อคหน้านิ่ม ก็เลยลองตีครั้งแรก........ว้าวๆๆๆๆ ทำตอนห้าทุ่ม ออกมาดีเกินคาด สุกทั่ว ไม่ปริ เนื้อนุ่มฟู แช่ตู้เย็นก็ไม่แข็งกระด้าง อร่อยมากเลย แต่...........

เนื้อมันไม่ฉ่ำ มันมีความเป็นฟองน้ำมากไป ฟองอากาศเล็กสม่ำเสมอมาก แต่มันเยอะไป ฟูไป....ซึ่งส่วนตัวคิดว่า เนื้อมันควรจะมีความเหมือนพวกเวลเว็ตเค้ก ร่วนและมันน้ำมันพืชกว่านี้นิดนึง ควรฉ่ำกว่านี้อีก

เลยลองทำใหม่ ใส่น้ำมันพืชมากขึ้น (แก้ตรงจุดมั้ยเนื่ย) แต่ก็ออกมาเหมือนเดิม นุ่มมาก ฟูมาก อร่อยๆๆ แต่ มันไม่ฉ่ำ ไม่ร่วนนิดนึงอีกละ


ทำไงดีอ่าาาาาาาา?!?!!?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่