เนื้อเค้กแบบแยมโรลของร้าน puff and pie นี่เป็นเนื้อเค้กแบบไหน

เป็นชิฟฟ่อน หรือ สปันจ์  แต่คงไม่ใช่บัตเตอร์เนอะ คือ มันก็ฟูๆ ไม่หนักเนยเหมือนเนื้อบัตเตอร์ แต่มันก็ไม่ฟองน้ำแบบดึ๋งๆ มีความชื้นมากพอสมควร

คือมีพี่คนนึงที่ทำขนมเก่งๆเค้าบอกว่า มันก็คือเนื้อสปันจ์นั่นแหละ แต่ที่มันหนักมันชื้นหน่อย เพราะเค้าใส่ตู้แช่ไว้หลายวัน......ผ่าาวววงงงงงงง?!?!?

คืออย่างถ้าเทียบเนื้อชิฟฟ่อนของปูกะเอ กับของเทเวศน์ จะชอบของปูกะเอมากกว่า ของเทเวศน์มันฟูหยาบๆ นุ่มก็จริง แต่ไม่ชื้น.....

ใครมีสูตรเนื้อแบบpuff and pie บ้าง รบกวนแบ่งปัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่