หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เนื้อเค้กชิฟฟ่อน
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เราได้ลองทำชิฟฟ่อนมาหลายครั้ง บางครั้งเนื้อฟูเบา แต่บางครั้ง เนื้อนุ่ม ไม่ฟูเท่าที่ควรจะเป็น และชื้นนิดๆ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมSrifa
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีม ตรา Srifa ความนุ่มที่ทำให้ขนมไทยมีออร่า! นุ่มเหมือนฟองน้ำล้างจานใหม่ๆ (แต่หอมกว่าเยอะ) กลิ่นใบเตยลอยมาแบบไทยๆ ให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินในบ้านทรงไทยกลางทุ่งนา ด้านบนโป
ปากกาดาว
ทำเค้กชิฟฟ่อน แตกง่ายมาก
ทำเค้กช็อกโกแลตชิฟฟ่อนค่ะ เนื้อ เบา ฟู นุ่ม แต่แตก หักง่าย พอราดช็อกโกแลตกานาช เค้กชั้นสองหัก สภาพออกมาเละเทะ ตกใจมาก 5555 สาเหตุเกิดจากอะไรคะ ใช้สูตรจากห้องก้นครัวยี่แหละค่ะ สูตรที่นิยมทำกัน
ก๊อบลินสแกม
ถามเรื่องเค้กนุ่มฟูค่ะ
พอดีว่ามีโอกาสได้ชิมเค้กบ้านสวนค่ะ แล้วรู้สึกชอบมาก เพราะทั้งนุ่ม ฟู เบา ค่ะ เลยอยากลองทำบ้าง ใครมีสูตรบ้างมั้ยคะ ลองทำชิฟฟ่อนเองแล้วแต่ไม่นุ่มฟูเท่าค่ะ เนื้อของเค้าดูฟูเด้งเลยค่ะ ดูจากกล่องแล้วเหมื
สมาชิกหมายเลข 1386961
เนื้อเค้กแบบแยมโรลของร้าน puff and pie นี่เป็นเนื้อเค้กแบบไหน
เป็นชิฟฟ่อน หรือ สปันจ์ แต่คงไม่ใช่บัตเตอร์เนอะ คือ มันก็ฟูๆ ไม่หนักเนยเหมือนเนื้อบัตเตอร์ แต่มันก็ไม่ฟองน้ำแบบดึ๋งๆ มีความชื้นมากพอสมควร คือมีพี่คนนึงที่ทำขนมเก่งๆเค้าบอกว่า มันก็คือเนื้อสปันจ์นั่นแ
สมาชิกหมายเลข 4058066
เค้กช็อกโกแลตดูไบในCJ
เค้กช็อกโกแลตดูไบในซีเจ💚 😍 ด้านบนเป็นช็อกโกแลตเนื้อเนียมีถั่วโรยปนมาด้วยแบบกรุบกรอบ ตามมาติดๆเป็นมูสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ต่อด้วยเส้นคานูฟ่าแบบกรอบนอกนุ่มใน และล่างสุดคือเนื้อเค้กช็อกโกแลตแบบ
ปากกาดาว
BufFeast Review : กินเค้กบุฟเฟ่ต์ที่ "One Whale Cafe" คาเฟ่ลึกลับในซอยเรวดี @ซอยเรวดี 58
ระหว่างพักเบรกทำงานวันนึง ไถ่เจอฟีดใน Facebook ก็เจอเข้ากับโฆษณา บุฟเฟ่ต์ขนมเค้ก ของร้าน One Whale ซึ่งเป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดเล็กๆ อยู่แถวเรวดี เหลือเชื่อว่าเขามีเปิดบุฟเฟ่ต์ด้วย เลยทำการจับจองที่นั่ง
TheHeatBufFeast
🧁🥥เค้กมะพร้าวไส้ครีม🥥🧁
🧁🥥เค้กมะพร้าวไส้ครีม🥥🧁 จากร้านกาแฟนกเงือก เค้กเนื้อเบา กลิ่นหอมครีม และมีเนื้อมะพร้าวด้านบนด้วย หน้าตาเฉย ๆ แต่รสชาติดีเลยค่ะ... ครีมไม่หวานเลย แต่ก็ไม่เลี่ยน เนื้อเค้กฟู ๆ เบา ๆ กินเพลินได้
KU1978
รีวิว เค้กทุบช็อกโกแลต เซเว่น! 🍫🔨 อร่อยฟิน กินเพลินเกินห้ามใจ!
สวัสดีค่าาา วันนี้ขอพาไปลองของหวานสุดฮิตในเซเว่นที่ใครๆ ก็พูดถึง กับ "เค้กทุบช็อกโกแลต" เค้กชิ้นรูปหัวใจเคลือบดาร์กช็อกโกแลต ที่ต้องทุบก่อนกิน เพิ่มความสนุกและความอร่อย!
สมาชิกหมายเลข 8021333
สูตร บราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบ
วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มหนึบบราวนี่ ช็อกโกแลต (Chocolate Brownies) สูตรนี้ เจินจะทำเนื้อบราวนี่เป็นเนื้อฟัดจ์ (Fudge Brownies) ซึ่งทุกคนน่าจะชื่นชอบกันค่ะ วิธีทำบราวนี่ ใช้เวลาทำไม่กี่
Spring Green Evolution
สอบถามเรื่องการทำชิฟฟ่อนค่ะ
พอดีมีน้องที่ทำงานมาถามเรื่องการทำิชิฟฟ่อนค่ะ ว่าเค้าทำออกมาแล้วเนื้อเค้กแน่น ไม่เบาฟู อย่างที่เคยทาน เราเองก็มือใหม่หัดทำค่ะ เลยตอบน้องเค้าไม่ได้ เท่าที่ถาม น้องเค้าก็ตีไข่ขาวตั้งยอดแล้ว แบ่งมาผสมที
lovenaming
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เนื้อเค้กชิฟฟ่อน