แพนเค้กไต้หวัน อาหารเช้าหอมกรุ่น

เช้าๆกาแฟอเมริกาโน่หอมๆกับแพนเค้กไต้หวันร้อนๆจากกระทะ ฟินอย่าบอกใครเลยค่ะ


ตอนสมัยตามสามีไปทำงานที่ไต้หวันแพนเค้กไต้หวันเป็นอาหารเช้าที่เบมองเมินเดินผ่านตลอดทุกครั้งที่ผ่านไลน์อาหารเช้าในโรงแรมจนกระทั่งวันหนึ่งได้รับเชิญไปทานข้าวที่บ้านลูกค้าแล้วภรรยาของลูกค้าเสิร์ฟแพนเค้กไต้หวันด้วยมารยาทเลยจำเป็นต้องกิน พอกัดคำแรกเท่านั้นแหละ..ความรู้สึก เฮ้ย..อร่อยอ่ะนี่เราพลาดอะไรไปตั้งหลายเดือน!!!

แพนเค้กไต้หวันสูตรนี้เบเพิ่งด้นขึ้นมาสดๆเมื่อเช้านี่เองค่ะแต่อร่อยมากรับประกัน
เตรียมอุปกรณ์กันค่ะ


สำหรับ 1 ที่
แป้งสาลี 3 ช้อนพูนนิดๆ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อน
น้ำร้อน 2 ช้อน
เกลือเล็กน้อย


ผสมรวมกันแล้วนวดๆๆๆๆให้เนียนมือ


จากนั้นคลึงเป็นก้อนกลมๆแล้วใช้อ่างครอบไว้กันแป้งแห้ง พักไว้สัก 30นาที


จากนั้นนำแป้งมากดให้แบนๆแล้วรีดให้ได้แผ่นบางๆ

ใส่อกไก่สับรวนเกลือลงบนแผ่นแป้งตามด้วยใบหอมซอยและซอส BBQ



จากนั้นพับขอบซ้ายและขวากันไส้ไหลออกตอที่ม้วนแผ่นแป้ง



จากนั้นม้วนแผ่นแป้งเข้าหากันตามความยาว

จากนั้นม้วนโรลแพนเค้กเข้ากันให้เป็นก้อน

วางตั้งตามความสูงแล้วใช้มือกดให้แบน

นำกระทะแบบนอนสติ๊กขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อนพอกระทะร้อนได้ที่นำแผ่นแพนเค้กไปจี่ในกระทะพอแป้งสุก(แพนเค้กสีจะใสขึ้น)แล้วกลับข้างรอจนสุกแล้วตักใส่จาน




ตัดเป็นชิ้นๆแล้วเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่