เนื่องจากอยากทานก๋วยเตี๋ยวไก่สับ แต่ไม่มีเส้นใหญ่ และซอสมะเขือเทศ สูตรนี้จึงประยุกต์เอาสิ่งที่มีมาทำเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่สับ
วัตถุดิบ
1. เส้นหมี่
2. ไก่บดจากโลตัส
3. แครอทหั่นเต๋า
4. ข้าวโพดอ่อน
5. ถั่วฝักยาว
6. แป้งข้าวจ้าว
7. ซอสปรุงรส
8. น้ำมันหอย
9. น้ำมันงา
10. น้ำจิ้มไก่
12. กระเทียมสับ
11. น้ำจิ้มสุกี้
ขั้นตอนการทำ
1. ผัดเส้นหมี่ขาวที่แช่น้ำจนนิ่มกับซีอิ้วดำในกระทะที่ตั้งน้ำมัน ได้ที่แล้วตักผักไว้
2. ผสมแป้งข้าวจ้าวกับบน้ำเปล่าคนให้แป้งไม่จับตัว พักไว้
3. นำกระเทียมลงผัดกับน้ำมันให้พอหอม
4. ใส่ไก่บดลงตามไป ผัดไก่ให้สุก
5. ใส่บรรดผัก ทั้งแครอท ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน ถั่วฝักยาวลงไปผัด
6. เติมน้ำเปล่าลงไป
7. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำมันงา ซอสปรุงรส
8. ใส่น้ำจิ้มไก่ และน้ำจิ้มสุกี้ลงไป (ใช้สองซอสนี้แทนซอสมะเขือเทศที่พึ่งหมดไป)
9. ใส่แป้งที่ละลายเตรียมไว้ คนให้เข้ากัน
10. ชิมรส ปรุงเพิ่มตามชอบ
11. ตักเสริฟ ราดบนเส้นหมี่ที่ผัดไว้
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
รีวิวรสชาติ อร่อยจนคนที่บ้านเพิ่มอีกจาน เหมาะกับคนที่อยากทานก๋วยเตี่ยวไก่สับที่อยากได้ความเผ็ดนิดๆค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวไก่สับ ให้ขาดเลยชั้บ ชั้บ ชั้บ
1. เส้นหมี่
2. ไก่บดจากโลตัส
3. แครอทหั่นเต๋า
4. ข้าวโพดอ่อน
5. ถั่วฝักยาว
6. แป้งข้าวจ้าว
7. ซอสปรุงรส
8. น้ำมันหอย
9. น้ำมันงา
10. น้ำจิ้มไก่
12. กระเทียมสับ
11. น้ำจิ้มสุกี้
ขั้นตอนการทำ
1. ผัดเส้นหมี่ขาวที่แช่น้ำจนนิ่มกับซีอิ้วดำในกระทะที่ตั้งน้ำมัน ได้ที่แล้วตักผักไว้
2. ผสมแป้งข้าวจ้าวกับบน้ำเปล่าคนให้แป้งไม่จับตัว พักไว้
3. นำกระเทียมลงผัดกับน้ำมันให้พอหอม
4. ใส่ไก่บดลงตามไป ผัดไก่ให้สุก
5. ใส่บรรดผัก ทั้งแครอท ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน ถั่วฝักยาวลงไปผัด
6. เติมน้ำเปล่าลงไป
7. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำมันงา ซอสปรุงรส
8. ใส่น้ำจิ้มไก่ และน้ำจิ้มสุกี้ลงไป (ใช้สองซอสนี้แทนซอสมะเขือเทศที่พึ่งหมดไป)
9. ใส่แป้งที่ละลายเตรียมไว้ คนให้เข้ากัน
10. ชิมรส ปรุงเพิ่มตามชอบ
11. ตักเสริฟ ราดบนเส้นหมี่ที่ผัดไว้